Canh chua cá với măng vừa ngon vừa giải nhiệt

Món canh cá nấu măng với vị chua nhẹ, khi ăn từng miếng măng ngấm gia vị, quyện dầu ăn và mỡ từ cá mềm thơm vô cùng hấp dẫn. Nếu muốn món ăn ngon hơn bạn có thể chọn cá tươi và thưởng thức một bữa canh chua cá thật ngon nhé, còn bây giơ hãy cùng xem cách thực hiện món canh chua cá với măng thế nào nhé.


Nguyên liệu:

– 1 con cá chép hoặc cá rô phi khoảng 600g
– 300g măng chua
– 3 quả cà chua
– Hành xanh, thì là
– 1 củ hành tím
– Nước mắm, hạt nêm

Cách thực hiện:

Để thực hiện cách nấu canh cá măng chua, đầu tiền bạn thái cà chua thành các múi cau, hành tím thái nhỏ, dọc hành trắng thái nhỏ. Măng luộc kĩ 1- 2 lần, khi luộc mở vung. Xé miếng vừa ăn. Làm sạch cá chép rồi cắt đôi ướp chút muối.

Thì là, hành lá rửa sạch rồi cắt khúc chừng đốt ngón tay.
Làm nóng chút dầu ăn trong nồi với lửa vừa, cho hành tím cùng dọc hành trắng và phi thơm.
Thêm cà chua, đảo đều. Ở bước này bạn không dùng hết chỗ cà chua mà để lại vài miếng thêm vào khi canh cá gần chín để cà chua còn nguyên miếng và có màu sắc đẹp mắt hơn.

Tiếp đến cho măng vào xào chung, nêm nếm với 1 thìa canh hạt nêm và 1 thìa canh nước mắm. Bước này bạn xào kỹ một chút, măng ngấm gia vị sẽ ngon hơn rất nhiều.

Đun canh cá thêm khoảng 15 phút nữa thì bạn cho nốt chỗ cà chua còn lại vào nồi, đun sôi thì rắc hành lá, thìa là và tắt bếp, múc canh ra bát ăn nóng. Món canh cá nấu măng với vị chua nhẹ, khi ăn từng miếng măng ngấm gia vị, quyện dầu ăn và mỡ từ cá mềm thơm vô cùng hấp dẫn. Cách nấu canh cá măng chua cũng khá đơn giản, bạn có thể thực hiện cách nấu canh cá măng chua này để đãi cả nhà trong những ngày mùa hè nóng nực nhé!

Bạn có thể xem thêm hàng nghìn cách nấu các món ăn ngon tại cachnauan.edu.vn nữa nhé. Chúng tôi luôn cập nhật cách nấu các món ăn mới mỗi ngày để bạn có thể sáng tạo giúp bữa cơm gia đình bạn luôn ngon miệng.