Bệnh thường gặp

Cẩn thận với viêm đại tràng có thể dẫn đến ung thư

Viêm đại trang nếu không được điều trị đúng cách và hiệu quả lâu dần sẽ có nguy cơ cao dẫn đến ung thư đại tràng.

Theo thống kê của Bộ Y tế, mỗi năm Việt Nam có khoảng 150.000 người mắc bệnh ung thư và 115.000 người tử vong vì căn bệnh này. Tại Việt Nam, ung thư đại tràng đứng thứ 2 về ung thư đường tiêu hóa, chỉ sau ung thư dạ dày.

Ung thư đại tràng hình thành ở ruột già. Hầu hết các trường hợp ung thư đại tràng đều hình thành từ các u nhỏ, các tế bào lành tính. Sau đó do sự viêm nhiễm, xâm lấn vào thành ruột lan ra các tế bào xung quanh dẫn đến rối loạn chức năng đại tràng, một trong những khối u trở thành ác tính và phát bệnh ung thư đại tràng.

Các triệu chứng, dấu hiệu bệnh ung thư đại tràng thường ít xuất hiện ở giai đoạn đầu. Những dấu hiệu bất thường dưới đây có thể giúp bạn biết liệu mình có mắc căn bệnh này hay không.

viemdaitrang

– Người bệnh chảy máu trực tràng, đại tiện bất thường, có thể táo bón hoặc tiêu chảy dài ngày, trong phân có lẫn chất nhày.

– Đau bụng quằn quại, thường xuyên mót rặn khi đại tiện.

– Đôi khi thấy bụng nóng bừng không rõ nguyên nhân.

– Người bệnh có thể sờ thấy khối u khi kiểm tra phần bụng bên phải hoặc vùng xương chậu.

>>>> Xem thêm: 4 lời khuyên giúp giảm cơn đau đại tràng

Bệnh ung thư đại tràng là căn bệnh không có các triệu chứng rõ ràng, nhưng khi phát tác sẽ rất nguy hiểm, dẫn đến nhiều biến chứng khác. Do đó, nhất là những ai có tiền sử bệnh viêm đại tràng cần phải có phương pháp để điều trị dứt điểm tránh tình trạng bị mãn tính, tạo tiền đề cho bệnh ung thư đại tràng phát triển.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với các bạn bài viết cẩn thận với viêm đại tràng có nguy cơ cao dẫn đến ung thư đại tràng. Hy vọng bài viết này sẽ thật sự hữu ích dành cho tất cả bạn đọc.

Mách bạn

Hiện nay các bác sĩ cùng như bệnh nhân đang có xu hướng sử dụng những thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị bệnh giúp bệnh tình cải thiện tốt hơn. Trong đó Đại tràng nhất nhất là một trong những sản phẩm của công ty TNHH nhất nhất được nhiều người biết đến với công dụng hỗ trợ điều trị viêm đại tràng, viêm ruột cấp – mãn tính, đau bụng dưới, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa,..

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3888