Y tế cộng đồng

Cần làm gì khi chồng nghiện rượu?

Nghiện rượu không chỉ là vấn đề của tiền bạc và các mối quan hệ. Hơn hết, nghiện rượu thời gian dài có thể gây nhức đầu, buồn nôn, mất ngủ, tâm thần, suy gan và gia tăng nguy cơ ung thư. Để giúp các cánh mày râu tránh được những hệ lụy kinh khủng kia, chúng ta cần làm gì khi chồng nghiện rượu?

Nghiện rượu có thể dẫn đến tâm thần

Thật chất, những người nghiện rượu luôn muốn dừng việc dừng rượu, nhưng sức mạnh ý chí không cho phép họ vượt qua điều đó. Trong những lúc này, bạn cần cho họ biết có những thực phẩm hấp dẫn hơn cả rượu để họ dần tránh xa rượu ra.

Thêm nước trái cây vào thực đơn: Các chuyên gia dinh dưỡng đã đề nghị điều này với bệnh nhân tại trung tâm cai nghiện. Kết quả khả quan khi trong 10 ngày, vị giác của họ đã thay đổi từ thèm rượu đến muốn uống nước trái cây.

Vì vậy, nếu chuyển sang dùng nhiều nước trái cây tươi, bạn sẽ dần dần loại bỏ chứng nghiện rượu khỏi cuộc sống của mình. Bạn tự làm nước ép trái cây mà bạn yêu thích, có thể là dứa, chuối hoặc táo.

Nho: Loại quả này nếu thường xuyên ăn sẽ giúp giảm lượng tiêu thụ rượu. Các chất có trong nho như kali giúp chống lại sự thèm rượu. Nho giúp cân bằng lượng kiềm trong cơ thể và giúp thận giảm bớt kích thích với rượu.

Quả chà là: Chuyên gia tư vấn khuyên dùng quả này cho những người nghiện rượu, đặc biệt là người muốn ngừng uống rượu.

Cà rốt: Cũng như chà là, chế độ ăn nhiều cà rốt được đưa vào thực đơn cho người muốn ngừng uống rượu.

Mướp đắng: Loại quả này đặc biệt có tác dụng khi người ta khao khát được uống rượu. Nó cũng là vị thuốc có tác động tích cực lên mức đường huyết, cung cấp vitamin C dồi dào cũng như chất chống oxy hoá mạnh giúp loại bỏ chất độc khỏi cơ thể tích tụ vì lượng cồn dung nạp nhiều.

Cần tây: Cần tây có thể làm cho người nghiện rượu tỉnh táo, sau đó giúp họ ngừng uống rượu. Thực phẩm này còn rất bổ dưỡng vì có hàm lượng vitamin và khoáng chất cao cần thiết cho cơ thể.


Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/jfkccaovhosting/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893