Bệnh tim mạch

Cách xử lý khi tim đập nhanh

Hỏi: Tôi năm nay 48 tuổi, huyết áp 130/110mmHg, nhịp tim 90-100 lần/phút, làm điện tim phát hiện bị block nhánh phải hoàn toàn. Tình trạng bệnh của tôi có nguy hiểm không, tôi phải điều trị thế nào?
Phạm Ngọc Tân (Hà Nội)

Đáp – PGS.TS. Nguyễn Quang Tuấn

Theo như những gì anh kể thì huyết áp tâm trương của anh xếp vào tăng huyết áp tâm trương độ 3, mức cao nhất của tăng huyết áp. Nhịp tim cũng quá nhanh. Block nhánh có thể xuất hiện ở người có sức khỏe bình thường nhưng cũng có thể gặp ở người bị nhồi máu cơ tim. Anh cũng không kể rõ thể trạng béo hay gầy, có rối loạn mỡ máu hay không nhưng theo các thông tin anh đưa ra thì anh có nguy cơ cao bị bệnh mạch vành, nhồi máu cơ tim, đột qụy nếu không được điều trị sớm và đúng.

huyet-ap

Điều cần thiết hiện nay là anh cần đi khám để tìm xem tăng huyết áp do đâu, kiểm tra xem có mắc đái tháo đường và rối loạn mỡ máu hay không để cùng với các kết quả trên có được chỉ định điều trị hợp lý.

Anh cần dùng thuốc điều trị sao cho kiểm soát huyết áp ở mức 130/80, nhịp tim 60-65 lần/phút. Cùng với dùng thuốc điều trị thì anh cần có chế độ ăn nhạt, không hút thuốc lá, hạn chế rượu bia, tránh stress và tập thể dục đều đặn.

Bạn có thể mua cho mình chiếc máy đo huyết áp để kiểm tra huyết áp của mình và nhịp tim của mình để phòng ngừa các bệnh liên quan đến huyết áp và tim mạch.

Bạn có thể tìm hiểu: 3 loại máy đo huyết áp Omron tốt nhất

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893