Bài thuốc hay

Cách trị nấm chân đơn giản và hiệu quả tại nhà

Nấm da chân (còn gọi là “nước ăn chân”) biểu hiện là các mụn nước ở các kẽ ngón chân, lớp da bên trên bị mủn trắng, có kẽ nứt, bên dưới là một nền da đỏ ướt, gây đau và ngứa ngáy, rất khó chịu. Để trị bệnh nấm da chân, người bệnh cần luôn giữ chân khô sạch, nhất là các kẽ ngón chân là nơi thường ẩm và bẩn, rất thuận lợi cho bệnh phát triển. Và sau đây bạn hãy kham khảo một số bí quyết giúp trị nấm da chân đem lại hiệu quả cao.

nam-chan
Nấm chân do tiếp xúc với nước bẩn

 Phương pháp dùng với bài thuốc

1: Lấy 10 lá trầu không đun sôi với nửa lít nước, để nguội, cho một cục phèn chua to bằng đầu ngón tay cái, đánh tan. Dùng nước này rửa kỹ các kẽ ngón chân bị loét ngứa. Sau đó có thể kết hợp bôi thêm các loại thuốc mỡ sát khuẩn.

2: Lá kim ngân 1 nắm, sắc đặc với nước rồi ngâm rửa chân. Mỗi ngày làm từ 2-3 lần.

3: Rau sam tươi, lấy phần cây trên mặt đất, khoảng 50-100 g tươi, rửa sạch, để ráo nước, cắt nhỏ, giã nát, thêm chút muối ăn, trộn đều, rồi cho tất cả vào mảnh vải gạc sạch, chấm nhẹ vào nơi tổn thương, khô lại chấm. Mỗi ngày làm một lần. Làm nhiều lần, chỗ loét khô se lại và hết ngứa.

4: Lấy cây cóc mẳn phần trên mặt đất 50 g, rửa sạch, để ráo nước, cắt nhỏ, giã nát, thêm chút muối ăn, trộn đều, rồi cho tất cả vào mảnh vải gạc sạch, chấm nhẹ vào nơi tổn thương, khô lại chấm và lấy bã thuốc nhét vào các kẽ chân băng lại. Mỗi ngày làm một lần đến khi khô da và hết ngứa.

Sữ dụng một loại thuốc thông dụng

  1. Lấy lá trầu không, vò mát, xát vào các kẽ ngón chân, hoặc lấy nước vắt ở lá trầu bôi vào các kẽ ngón chân.
  2. Nấu nước lá lốt xông chân, rồi ngâm rửa chân.
  3. Nấu nước kim ngân đặc rửa chân.
  4. Lấy búp ổi (hoặc lá muớp già) giã với muối, xát nhẹ vào chỗ ngứa, ngày 2-3 lần.

Lưu ý: Không dùng móng tay gãi ngứa vì có thể làm xây xước da, dễ nhiễm khuẩn. Nếu bị bội nhiễm với biểu hiện kẽ chân lở loét, nóng, đỏ, có mủ,… người bệnh nên đến cơ sở y tế để được điều trị hiệu quả.

Sau khi trị nấm chân xong, chân bạn sẽ sẫm màu. Khiến bạn mất tự tin khi diện váy ngắn (đối với các bạn nữ). Bạn nên tham khảo cách làm trắng da chân để có một đôi chân trắng mịn đầy quyến rũ nhé. Chúc bạn thành công!