Làm đẹp da

Cách trị mụn đơn giản bằng giấm táo và chanh tươi

Giấm táo và chanh tươi là những nguyên liệu trị mụn vô cùng hiệu quả. Bạn đã thử chưa? Sau đây cùng tìm hiểu cách trị mụn đơn giản bằng giấm táo và chanh tươi nhé.

Cách trị mụn trứng cá bằng dấm táo hiệu quả

 Thường thường dấm táo như là một chất dùng để sát khuẩn bề mặt rất tốt, có khả năng làm cho lỗ chân lông co lại. Chính vì thế bạn có thể trị mụn trứng cá bằng dấm táo sẽ đạt được hiểu quả rất tốt và an toàn.

 giam-tao-tri-mun

Cách thực hiện như sau:

Bạn thực hiện pha 1 thìa dấm táo vào trong một bát nước nhỏ và dùng khăn bông hoặc cũng có thể sử dụng một rấm vải mềm thoa lên trên vùng da mặt bị mụn. Sau đó để trong khoảng thời gian 15 phút thì đi rửa sạch mặt lại với nước ấm.

Xem thêm: Mách bạn các cách trị mụn cơm ở chân hiệu quả

Cách trị mụn trứng cá bằng chanh tươi hiệu quả

Trong chanh tươi có một lượng axit citric giúp bạn mở lỗ chân lông trên da và làm cho da dịu hơn. Sử dụng chanh để đều trị mụn trứng cá  là một trong những giải pháp kỳ diệu, không chỉ giúp bạn loại bỏ sạch mụn mà còn làm cho làn da bạn trở lên sáng hơn và giảm được sắc tố cho da rất tốt.

chanh-tuoi-tri-mun

Bạn thực hiện như sau: Bạn lấy 1 quả chanh tươi, ép lấy phần nước cốt chanh và cho vào trong một cái chén. Sử dụng 1 miếng bông và chấm trực tiếp vào chén nước cốt chanh sau đó thoa trực tiếp lên trên lốt mụn. Bạn để trong khoảng 10 phút rồi đi rửa mặt sạch lại với nước ấm.

Lưu ý: Khi bạn sử dụng cách trị mụn này, bạn không nên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sau khoảng 2h đồng hồ nhé.

Trên đây là 2 cách trị mụn vô cùng đơn giản mà bạn có thể áp dụng tại nhà. Chỉ cần thực hiện trong thời gian ngắn bạn sẽ có làn da sạch mụn. Xem thêm nhiều cách trị mụn khác TẠI ĐÂY.

Xem thêm: Mẹo trị mụn cơm nhanh chóng từ dân gian

Chúc bạn thành công!

Nguồn: ameovat.com

 

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3840