Làm đẹp da

Cách trị mụn cám nơi cánh mũi bằng sữa tươi

Mụn cám là nỗi ám ảnh của không ít chị em phụ nữ. Cho dù bạn ngồi cả ngày cũng không thể tự nặn hết những đốm mụn đáng ghét trên gương mặt. Vì vậy, tốt nhất bạn nên chọn một loại mặt nạ lột mụn an toàn và hiệu quả thay vì “táy máy” nơi cánh mũi. Dưới đây là Cách trị mụn cám nơi cánh mũi bằng sữa tươi.

Nguyên liệu: 

– 2 muỗng sữa tươi (bất kỳ loại sữa nào).

– 1 muỗng chất gelatin có mùi thơm (bạn có thể tìm mua loại chất này trong các cửa hàng mỹ phẩm hay cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh).

Cách làm:

– Trộn tất cả 2 thành phần trên vào 1 chiếc hộp hoặc bát có thể chịu được nhiệt trong lò vi sóng. 

– Trộn đều các thành phần này cho đến khi trở thành 1 hỗn hợp đặc.

– Nếu có lò vi sóng, bạn hãy cho hỗn hợp trên vào lò và bật trong 10 – 15 giây hoặc cho đến khi hỗn hợp nổi bong bóng lên. Nếu không có lò vi sóng, hãy cho hỗn hợp vào chảo rồi đun sôi cho đến khi nổi bong bóng. Hãy lưu ý là hỗn hợp sẽ xuất hiện bong bóng khá nhanh nên bạn cần chú ý quan sát cẩn thận.

>>>> Cách trị mụn bằng mật ong

– Để nguội hơn 1 chút sau vài giây và bôi lên toàn bộ khuôn mặt của bạn (hoặc chỉ những khu vực có nhiều mụn đầu đen). Bạn có thể tận dụng que kem để có thể bôi hỗn hợp lên khuôn mặt. Do hỗn hợp này bị đông cứng khá nhanh nên bạn cần bôi nhanh chóng. 

 – Sau khi hỗn hợp khô hoàn toàn và để mặt nạ trong khoảng 15 phút, bạn có thể bóc nó đi.

Bạn chỉ cần kiên nhẫn áp dụng một trong những cách trị mụn trên sẽ thu được kết quả như ý muốn. Dưới đây là bài Cách trị mụn cám nơi cánh mũi bằng sữa tươi. Chúc bạn thành công!

Theo Congluan

Xem thêm:

–> Cách trị mụn ẩn bằng thảo mộc nhanh chóng, hiệu quả không ngờ 

–> Cách làm mặt nạ lột mụn bằng nước trái cây tươi

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3840