Làm đẹp da

Cách trị mụn bọc an toàn với mật ong và bột quế

Bạn đã bao giờ sử dụng các loại mặt nạ từ thiên nhiên để trị mụn chưa? Sau đây, mình xin hướng dẫn cách trị mụn bọc an toàn với mật ong và bột quế, tìm hiểu ngay nhé.

1. Tác dụng trị mụn bọc của quế và mật ong

Mật ong là một chất tự nhiên hoàn toàn có tính kháng khuẩn mạnh từ thiên nhiên, nó giúp làm sạch da, làm thông thoáng lỗ chân lông và làm xẹp đi nhưng nốt mụn bọc khó chịu.

Quế có tính nóng nhưng nó lại là một thành phần trị mụn bọc hoàn hảo bởi vì nó có tính diệt khuẩn. Quế cũng giúp loại bỏ cặn bã và những chất độc tích tụ trong da từ lâu. Đây là một trong những cách trị mụn từ thiên nhiên an toàn.

2. Cách thực hiện

Nguyên liệu bạn cần:

• Bột quế

• Mật ong

• Một muỗng cà phê đo lường

• Một bát nhỏ đựng

Các bước thực hiện:

– Lấy một muỗng cà phê bột quế vào trong một chiếc bát.

– Thêm hai muỗng cà phê mật ong.

– Trộn cho đến khi chúng được hòa tan toàn toàn. Nếu hỗn hợp đặc bạn có thể thêm mật ong. Đây là hỗn hợp trị mụn bọc đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện

– Sử dụng ngón tay của bạn, bôi nó trên khuôn mặt của bạn (tốt hơn khi khuôn mặt của bạn là ẩm ướt) và để nó vào trong ít nhất 10-15 phút.

– Rửa sạch với nước ấm. Sau đó chỉ cần sử dụng nước chanh pha loãng để làm nước cân bằng da. Bạn có thể sử dụng mặt nạ trị mụn này hầu như hàng ngày.

Với nốt mụn bọc lớn bạn có thể thoa tỏi vào nốt mụn ngay sau khi dùng mặt nạ, mụn bọc sẽ tự động trồi lên sau đó bạn có thể lau đi dễ dàng.

Trên đây là cách trị mụn vô cùng hiệu quả bằng mật ong và quế. Thực hiện ngay phương pháp trị mụn này để nhanh chóng lấy lại làn da mịn màng, sạch mụn nhé.