Y tế cộng đồng

Cách trị hôi miệng 100% tự nhiên và hiệu quả

Có rất nhiều người trong chúng ta vì nhiều nguyên nhân mà có thể mắc chứng hôi miệng, điều này không chỉ gây khó chịu cho bản thân mỗi người mà nó còn làm cho bạn mất tự tin với người khác. Có nhiều cách để trị hôi miệng, trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu những cách trị hôi miệng cực kỳ tốt mà không ảnh hưởng đến sức khỏe bạn.

cach-tri-hoi-mieng
8 cách trị hôi miệng tự nhiên

1. Cách trị hôi miệng với là chè, trà

Lá chè, trà là những nước uống ở Việt Nam đang sử dụng rất nhiều. Chúng có tác dụng giúp tỉnh táo ngoài ra trong lá trà có hoạt chất kháng khuẩn cao nếu bạn áp dụng hằng ngày sẽ tạo cho miệng hơi thở thơm mát, sạch sẽ.

Cách làm: hãy dùng lá trà hãm nước uống hoặc là để súc miệng hàng ngày, Bạn cũng có thể nhai lá trà trực tiếp và giữ lâu trên răng.

2. Ngậm nước gừng cách chữa hôi miệng

Thực tế gừng là những hương vị vô cùng tuyệt vời trong từng món ăn, chúng có khả năng khử mùi vô cùng tốt. Nhờ những công dụng ấy chúng ta có thể tận dụng nó để chế thành bài thuốc chữa hôi miệng hiệu quả.

cach-chua-hoi- mieng
Cách Chữa hôi miệng với gừng

Cách làm: thái gừng lát mỏng sau đó bỏ đụn sôi đợi 5 phút và để nguội dùng súc miệng hàng ngày.

3.  Lá bạc hà là cách trị hôi miệng hiệu quả

Lá bạc hà có tính mát và nổi tiếng với hương vị thơm mát đặc trưng giúp các món ăn trở nên ngon hơn, ngoài ra có tính khử mùi và kháng khuẩn rất cao giúp điều trị bệnh hôi miệng

Cách làm: Khi dùng,chỉ cần giã lá bạc hà tươi ra lấy nước. Hòa nước này với nước lọc theo tỷ lệ 1:3 để súc miệng hàng ngày. Nếu có thể ăn sống được lá bạc hà sẽ có công dụng tốt hơn.

4. Lá ngải đắng  phương pháp trị hôi miệng

Lá ngải đắng hay còn gọi là xô thơm, loại này cố tinh dầu kháng khuẩn rất tốt, có công dụng đặc biệt đối với miệng, nhất là sau khi ăn. Cách dùng rất đơn giản, chỉ cần đem hãm trà nóng để uống hoặc là nhai sống cũng có tác dụng rất cao.

cach-chua-hoi-mieng
Cách chữa hôi miệng với lá ngãi đắng

5. Chanh cách dùng trị hôi miệng

Chanh có rất nhiều công dụng trong việc tạo hương vị làm đẹp, có khả năng khử mùi tương đối tốt. Để sử dụng chanh đúng cách trong trường hợp này là kết hợp với mật ong.

Cách làm: Pha loãng 2 loại này theo tỉ lệ chanh 1:mật ong 2: nước ấm 5 để uống hàng ngày. Loại hỗn hợp này cũng giúp rửa họng rất tốt.

6. Súc miệng với nước muối cách chữa hôi miệng nhanh nhất

Muối là loại gia vị vô cùng đặc biệt, có tính diệt khuẩn cao và có thể ngăn ngừa mảng bám rất hiệu quả khi hòa tan trong nước. Chỉ cần súc miệng bằng nước muối loãng đều đặn 2 – 3 lần/ ngày để phòng ngừa mùi hôi hiệu quả.

cach-tri-hoi-mieng
Súc miệng nước muối cách chữa hôi miệng hiệu quả

7. Tinh dầu tràm trị hôi miệng hiệu quả

Loại tinh dầu này có nhiều công dụng, khi dùng để chải răng hàng ngày cũng giúp miệng bớt mùi hôi và còn giúp làm sạch răng rất tốt.

 

8. Baking soda với nước cốt chanh

dùng hỗn hợp baking soda và kem đánh răng để loại bỏ cao răng, nhằm mục đích loại bỏ các vi khuẩn ảnh hưởng đến bệnh hôi miệng. Đây chính là cách nhanh nhất để loại bỏ các thành phần vi khuẩn.

cach-chua-hoi-mieng
Cách trị hôi miệng đánh bay vi khuẩn với baking soda và chanh

Với 8 cách chữa hôi miệng trên bạn có thể áp dụng những cách này cho vấn đề bạn đang gặp phải. Đây là những cách vô cùng tự nhiên để cho bạn lấy lại sự tự tin trước đám đông một cách hiệu quả nhất.

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3839