Y tế cộng đồng

Cách trị hôi chân với 4 loại lá cây tự nhiên

Cách trị hôi chân với các loại lá cây có hiệu quả không? Những loại lá cây thiên nhiên luôn có rất nhiều công dụng trong mọi mặt với lá lô hội có công dụng làm đẹp hay trị bệnh thật hoàn hảo, hay là mùi tây vừa có công dụng trị bệnh và là hương vị cho món canh cực ngon,… còn rất nhiều loại lá cây mà bạn chưa biết đên. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ cho bạn bốn loại lá cây có công dụng trị hôi chân hiệu quả giúp bạn luôn tự tin trước mọi người.

cách trị hôi chân
Cách chữa trị hôi chân với các loại lá tự nhiên

Sau đây là bộn loại lá cây tự nhiên giúp bạn điều trị bệnh hôi chân tại nhà cực đơn giản mà đem lại sự thành công cao. Xin mới các bạn tham khảo và cho các ý kiến về các loại lá này:

1. Cách trị hôi chân với lá chè xanh 

Lá chè rất tốt cho sức khỏe của bạn cũng là cách khử mùi hôi chân mà bạn nên biết về chúng. Cách làm rất đơn giản bạn chỉ cần vo nát lá chè xanh, đun sôi với nước và hòa thêm nước lạnh để ngâm chân có tác dụng giải độc, khử mùi hôi rất hiệu quả.

cách chữa hôi chân
cách trị hôi chân với lá chè xanh

2. Cách chữa hôi chân tại nhà với Lá lốt

Lấy nhiều lá lốt (cây càng già thì càng tốt) lấy cả rễ, cắt bỏ ngọn, chắt khúc khoảng hai đốt ngón tay, rửa sạch, phơi cho khô. Sau đó sao vàng, còn đang nóng đổ xuống nền nhà cái này bên Đông Y gọi là hạ thổ cho nguội tự nhiên. Đun nước sôi khoảng 15 phút và để uống thay cho nước lọc cũng được. Nước không nên quá đặc hoặc quá loãng.

cách trị hôi chân
Cách chữa hôi chân tại nhà với Lá lốt

Thường cho khoảng 3 chén nước rồi đun như sắc thuốc bắc. Đun đến khi còn chỉ còn 1 chén nước là dùng được. Uống liên tục trong vòng một tuần. Sau đó, nghỉ uống khoảng từ 4-5 ngày rồi lại uống thêm đợt nữa.

3. Lá trầu không tươi là cách trị hôi chân đơn giản

Lá trầu dân gian thường áp dụng trong những ngày cùng hay đi hỏi cưới là một loại vật phẩm không thể thiếu của ông cha ta. Còn ông cha ta áp dụng trong việc là cách trị hôi chân với cách làm dùng một nắm nhỏ lá trầu tươi vò nát xá vào chân sau khi đã vệ sinh chân sạch sẽ, để trong 30 phút rồi rửa lại với nước ấm.

cách chữa hôi chân
Lá trầu không tươi là cách trị hôi chân đơn giản

4. Lá sung điều trị hôi chân tại nhà

Đối với là xung cách làm rất đễVò nát một nắm lớn lá sung, đun sôi với nước và hòa thêm nước lạnh để ngâm chân, bạn có thể thực hiện 2-3 lần một ngày sẽ thấy rõ hiệu quả sau 3-4 ngày sử dụng.

cách trị hôi chân
Lá sung điều trị hôi chân tại nhà

Trên đây là 4 công dụng trị hôi chân thật sự đặc biết của các loại lá tự nhiên này. Ngoài ra còn có rát nhiều cách trị hôi chân với các loại thực phẩm tự nhiên có thể trị tận gốc căn bệnh này. Chúc các bạn thành công!


Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/jfkccaovhosting/public_html/wp-includes/functions.php on line 4648