Bài thuốc hay

Cách trị ho đờm, ho hen chỉ bằng vỏ bưởi hiệu quả

Bưởi là một loại trái được sử dụng rất nhiều trong dịp lễ tết cổ truyền như thờ, cúng,… Ngoài ra, bưởi còn được dùng làm món ăn, thức uống rất thơm ngon và bổ dưỡng. Bên cạnh đó, bưởi còn trị họ rất tốt, làm cơn ho dập tắt một cách nhanh chóng. Dưới đây là Cách trị ho đờm, ho hen chỉ bằng vỏ bưởi hiệu quả.

Cách trị ho bằng vỏ bưởi với triệu chứng ho đờm

Với triệu chứng ho đờm, thì các bạn cần có các nguyên liệu là 10 đến 15 g vỏ bưởi, cùng với đó là 10 đến 15 g đường phèn ( có thể thay thế bằng đường kinh nhưng hiệu quả không cao bằng đường phèn ).

Cách trị ho bằng vỏ bưởi và đường phèn

tri-ho-bang-buoi-1

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ được nguyên liệu, chúng ta tiến hành thái nhỏ vỏ bưởi thành từng sợi nhỏ, để chúng dễ dàng tiết ra cách thành phần dưỡng chất bên trong. Tiếp đó cho đường phèn cùng với vỏ bưởi vòng trong bát, rồi đem hấp cách thủy, sau cho đường phèn tan chảy hết cùng với vỏ bưởi  chín mềm.

Cách trị ho đờm rất đơn giản, các bạn chỉ cần lấy phần nước và cho người đang bị ho đờm uống từ 4 đến 6 ngày, mỗi ngày uống 3 đến 4 lần, mỗi lần từ 2 đến 3 thìa, quá trình này nên thực hiện đều đặn, triệu chứng ho đờm sẽ nhanh chóng được tiêu giảm và dứt hẳn.

Cách trị ho bằng vỏ bưởi với triệu chứng ho hen

Cách trị ho hen bằng vỏ bưởi cũng rất đơn giản, đầu tiên các bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như : 1 miếng bách hợp, 100 đến 120g vỏ hành khô, cùng 600g đến 1 vỏ bưởi.

Cách trị ho bằng vỏ bưởi cùng với bách hợp và vỏ hành khô

tri-ho-bang-buoi-2

Sau khi đã chuẩn bị được đầy đủ nguyên liệu, các bạn tiến hành rửa sạch toàn bộ sau đó cho vào ấm cùng với một lượng nước vừa đủ, rồi đun lên, uống hỗn hợp này liên tục trong vòng 9 ngày, mỗi ngày uống từ 3 đến 4 lần, duy trì quá trình đều đặn, cơn ho sẽ nhanh chóng dứt hẳn, tình trạng ho hen sẽ không còn nữa.

Cách trị ho bằng vỏ bưởi được thực hiện rất đơn giản nhưng đem lại hiệu quả rất cao, chính vì thế các bạn khi ăn bưởi xong nên để lại vỏ bưởi, rồi đem phơi khô để sử dụng mỗi khi cần.

Bài viết trên viết về Cách trị ho đờm, ho hen chỉ bằng vỏ bưởi hiệu quả, hy vọng bài viết cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết đến cho bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ.