Làm đẹp tóc

Cách trị gàu và rụng tóc với 3 cách đơn giản bất ngờ

Nhiều bạn trẻ gặp những vấn đề da đầu có gàu và không biết cách nào để trị gàu được.  Với 3 cách trị gàu đơn giản sau đây, bạn có thể chăm sóc tóc cho mình. Nó còn có thể giúp cho mái tóc của bạn hết rụng tóc và óng mượt hơn.

Thường xuyên vệ sinh lược và mũ

cách trị gàu
Thường xuyên vệ sinh lược và mũ

Con người tắm, gội, thay quần áo sạch mỗi ngày nhưng thường quên vệ sinh những đồ dùng tiếp xúc trực tiếp với da đầu. Nhiều người còn mượn lược chải đầu mà không để ý đến nguy cơ bị lây nấm. Họ cũng nghĩ rằng việc giặt mũ bảo hiểm là không cần thiết dù thường xuyên sử dụng.

Nguyên tắc đầu tiên trong việc tránh và trị gàu là phải làm sạch mũ, lược, hạn chế dùng chung các vật dụng này với người khác. Các chuyên gia y tế và chăm sóc tóc khuyến cáo người dân giặt lớp lót bên trong mũ bảo hiểm ít nhất 1 lần/tuần, phơi ngửa chúng dưới ánh nắng mặt trời để đảm bảo khô ráo và sạch sẽ.

Bỏ những thói quen xấu hằng ngày

Một số người có thói quen gội đầu muộn rồi đi ngủ khi tóc chưa kịp khô, đội mũ bảo hiểm khi tóc còn ướt hoặc để chúng tự khô sau khi bị dính mưa… Tất cả đều có tác động xấu và khiến đầu nhiều gàu, thậm chí bị nấm.

Bởi vậy, dù bận đến mấy, bạn cũng không nên gội đầu sát thời gian đi ngủ hoặc ra khỏi nhà. Hãy sắp xếp thời gian hợp lý để tóc khô tự nhiên. Tránh lạm dụng máy sấy vì chúng có thể khiến tóc xơ, gãy.

Không hút thuốc, thức khuya và làm việc quá sức cũng là một bí quyết giữ gìn sức khỏe cho mái tóc. Ngoài ra, một chế độ dinh dưỡng với nhiều đạm, kẽm, vitamin nhóm B… sẽ giúp tóc trở nên suôn mượt và tràn đầy sức sống.

Sử dụng dầu gội chữa gàu và rụng tóc

Bản thân da đầu đã có khả năng ngăn gàu rất hữu hiệu. Tuy nhiên, khi bị tác động quá thường xuyên bởi ánh nắng mặt trời, khói bụi, môi trường ẩm ướt…, lớp bảo vệ tự nhiên sẽ yếu đi, tạo điều kiện cho gàu xuất hiện.

Các loại dầu gội trị gàu chuyên biệt giúp làm sạch những bụi bẩn bám trên tóc. Nó còn giúp cho tóc bạn chắc khỏe và ngăn ngừa rụng tóc. Một loại dầu gội có tác dụng rất tốt cho việc này là dầu gội Megumi. Bạn có thể xem thêm tại link sau: http://nhathuocviet.vn/san-pham/dau-goi-megumi.html

Chúc bạn có mái tóc chắc khỏe!

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3888