Cách trang điểm

Cách trang điểm môi để có vẻ đẹp hoàn hảo

Đôi môi là bộ phận dễ trang điểm nhất trên cơ thể nhưng để có đôi môi xinh đẹp bạn cần biết cách trang điểm cho nó. Sau đây là cách trang điểm môi để có vẻ đẹp hoàn hảo.

1. Dùng son dưỡng

Trong việc trang điểm môi, dù bạn có thể thoa son màu trực tiếp lên môi nhưng điều này chỉ có hại chứ không có lợi. Thành phần chì trong đa số son môi dù rất nhỏ vẫn có tác động xấu lên đôi môi của bạn. Vì vậy, bạn cần một lớp kem hoặc sáp dưỡng như một lớp lót để bảo vệ đôi môi. Đó là chưa kể việc thoa son dưỡng có tác dụng làm môi mềm, ẩm, nhờ đó màu son chính khi thoa lên sẽ đều và mịn hơn. Tốt nhất nên thoa son dưỡng khoảng 5 hoặc 10 phút trước khi đánh son chính.

2. Kẻ viền môi

Meo-ke-vien-moi-cho-ban-gai-1

Đôi môi của bạn có thể đã đủ đẹp khi không có viền môi, nhưng ngay sau khi kẻ viền môi bạn sẽ nhận ra sự khác biệt ngay lập tức. Cụ thể, bạn sẽ thấy khóe môi và đường cong đôi môi một cách rõ nét, từ đó giúp đôi môi trở nên nổi bật và quyến rũ hơn. Ngoài ra, kẻ viền môi sẽ giúp bạn định hình đôi môi lại theo hình dáng mà bạn yêu thích, chẳng hạn kẻ viền hơi lệch vào trong cho đôi môi mỏng đi hoặc kẻ viền sát bên ngoài cho đôi môi đầy đặn hơn. Nếu thích tạo môi hình trái tim nhỏ xinh, bạn cũng có thể dùng kem che khuyết điểm để che bớt một phần giữa môi trên, sau đó dùng bút kẻ viền môi hình trái tim, tiếp theo thoa son theo đường viền đã vẽ. Kẻ viền môi thực sự là bước quan trọng trong việc trang điểm môi.

==> 2 cách đánh son ombre cực dễ thương cho nàng

3. Dùng son bóng

Một lớp son bóng phủ bên trên lớp son chính mang lại những hiệu quả tuyệt vời khi trang điểm môi hơn bạn nghĩ. Chúng không những giúp đôi môi căng mọng, quyến rũ mà còn có tác dụng như một lớp bảo vệ, giữ màu son được lâu hơn. Ngoài ra, lớp son này, tùy loại có màu hoặc không màu, sẽ giúp bạn điều chỉnh màu sắc cho màu son chính, giúp chúng tươi hơn hoặc dịu hơn. Đặc biệt, trong những dịp tiệc tùng, bạn cũng có thể dùng son bóng có nhũ kim tuyến để đôi môi trông ấn tượng hơn.

Ngoài ba lưu ý trên, một số kỹ thuật tô son môi cũng sẽ giúp bạn trang điểm môi đẹp hoàn hảo, chẳng hạn như cách đánh son ombre hoặc việc pha trộn hai màu son cùng tông. Hy vọng bạn đã “bỏ túi” được các bí quyết hiệu quả cho đôi môi đẹp hoàn hảo.

Nguồn: divashop.vn

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893