Cách trang điểm

Cách trang điểm giúp che thâm quầng mắt hiệu quả

Bạn chuẩn bị có cuộc hẹn hò đầu tiên với chàng nhưng bạn đang gặp phải tình trạng thâm quầng mắt mà chưa tìm ra giải pháp khắc phục. Bạn có muốn mình chữa cháy giúp bạn không? 

Sau đây, mình sẽ mách cho bạn cách trang điểm giúp che thâm quầng mắt hiệu quả, bạn sẽ khắc phục được tình trạng thâm quầng mắt hiệu quả.

Bước 1: Đánh kem lót và đừng quên dưỡng ẩm trước!

kem-lot-mat-tot

Sử dụng kem lót

Dưỡng ẩm là điều tối quan trọng cho vùng da dưới mắt. Khi da bạn khô ráp, những vết nhăn cũng như các vết thâm sẽ càng hằn rõ trên khuôn mặt. Vì vậy, đừng quên thoa một ít kem dưỡng ẩm xung quanh mắt. Nếu không, bạn có thể chọn loại kem lót mắt có độ dưỡng ẩm cao phù hợp. Thoa nhẹ nhàng quanh vùng mắt để tránh tạo thêm nếp nhăn cho vùng da vốn nhạy cảm này.

Bước 2: Color Corrector (Kem điều chỉnh màu da)

Sử dụng kem điều chỉnh màu da để giúp quầng thâm dưới mắt trở nên tiệp với màu da thật của bạn.Thoa kem theo hình tam giác ở ngay dưới vùng quanh mắt và tán đều. Cách làm này sẽ làm giảm bớt “gánh nặng” cho kem che khuyết điểm(concealer) và giúp bạn che đi quầng thâm một cách tinh tế.

Đối với các quầng thâm có màu xanh, Benefit Erase Paste là lựa chọn dành cho bạn.

Bước 3: Dùng kem che khuyết điểm

Có nhiều loại che khuyết điểm: dạng phấn, dạng sáp và dạng kem. Tuy nhiên, dạng kem sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất cho vùng da mắt mỏng manh bởi vì nó có kết cấu nhẹ, không để lại vết hằn trên da. Thay vì tán kem thành nửa vòng tròn theo vùng thâm, bạn nên tán dài xuống phía mũi để tạo thành hình cánh quạt (hình minh họa). Như vậy, khuôn mặt bạn sẽ sáng hơn và mắt không bị phủ bóng khi ra nắng.

Bước 4: Che phủ bằng phấn bột

cach-danh-phan-phu-bang-co-2

Che phủ bằng phấn bột

Để lớp kem bạn chăm chút không trôi tuột vì bụi bẩn và mồ hôi, bạn nên dặm một ít phấn bột vào vùng da vừa tán kem.

Bước 5: Highlight

Để cách trang điểm che quầng thâm mắt phát huy hiệu quả hoàn hảo, highlight phần xương hốc mắt và vùng chữ C xung quang hốc mắt với phấn bắt sáng.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: divashop.vn

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3840