Tủ thuốc gia đình

Cách tăng cân hiệu quả bằng việc sắp xếp thời gian ăn uống hợp lí

Ăn uống là một phần không thể thiếu cho một quá trình tăng cân nhanh chóng. Nhưng cách ăn như thế nào và ăn ra sao thì không phải ai làm cũng đúng cách cả. Bài viết dưới đây hướng dẫn bạn cách ăn, thời gian ăn và ăn gì để có thể tăng cân một cách tốt nhất nhé!

Ăn sáng trước 8h

Nếu như muốn tăng cân thật hiệu quả, bạn cần phải đảm bảo ăn sáng trước 8h với những chất dinh dưỡng bổ sung đầy đủ và tuyệt đối không được phép bỏ bữa. Chế độ dinh dưỡng dành cho bữa sáng của bạn sẽ bao gồm:

  • Trứng gà luộc ( 2 quả) và lòng trắng trứng (từ 4-6 lòng)
  • Sữa kem ngũ cốc lúa mỳ( 1 chén).

Không ăn trưa sau 12h

Ăn trưa rất cần thiết để giúp bạn tăng cường và bổ sung nguồn dinh dưỡng cần thiết để cơ bắp phát triển tối ưu. Chế độ ăn uống để tăng cân dành cho bữa trưa chủ yếu giúp bạn điều chỉnh những giá trị dinh dưỡng từ bữa sáng mang lại. Chế độ dinh dưỡng này bao gồm:

  • Thịt bò nạc nguyên khô: 150-250g.
  • Mì ống: 2 bát
  • Bông cải xanh: 3/4 bát

Bữa ăn trưa cần phải có thịt bỏ bởi không những chứa hàm lượng protein cần thiết để giúp cân nặng cải thiện mà nó còn có các thành phần creatine, amino cơ bản, chất sắt để giúp sản sinh năng lượng để dể tăng cân hơn.

Hãy ăn tối trước 19h

Với chế độ ăn uống cho việc tăng cân dành cho bữa tối, nếu như muốn đảm bảo nguồn calo được thu nạp một cách tốt nhất giúp tạo điều kiện để cơ thể phát triển, bạn cần phải tính toán thật kĩ lượng giúp tránh bị dưa thừa, gây tích mỡ bởi buổi tối khả năng hấp thụ sẽ giảm hơn khi về khuya.

  • Ức gà: khoảng 200g-250g
  • Khoai lang: 1 củ
  • Hạt đậu, ngô, cà rốt: 1 chén

Sự kết hợp giữa protein và carb từ khoai lang, thịt gà, rau củ giúp hỗ trợ làm tăng lượng insullin trong máu, giúp tạo môi trường hormon nhanh chóng để giúp tăng cân. Đặc biệt, khoai lang sẽ giúp dễ tiêu hoa, ức gà ít mỡ sẽ giúp hàm lượng mỡ trong cơ thể ổn định hơn. Bạn cũng nên dùng thêm một lý sữa lớn, rán qua gà với dầu ô liu extra virgin để giúp tăng protein và mỡ.

Ngoài chế độ ăn uống trên, bạn cần sử dụng thêm các thực phẩm giúp làm tăng cân một cách tự nhiên. Có một sản phẩm được biết đến giúp tăng cân tự nhiên mà không gây bất cứ tác dụng phụ nào cho cơ thể của bạn, đó là Tảo Mặt Trời.

Tảo Mặt Trời với hàm lượng 100% từ thiên nhiên, là chiết xuất của tảo xoắn Spirulina nên nó không giống như những loại thuốc tăng cân khác. Với hàm lượng dinh dưỡng cao, tác dụng của Tảo Mặt Trời giúp người gầy tăng cân một cách tự nhiên mà không tích nước dưới da hay tích mỡ bụng.

Tảo Mặt Trời
Tảo Mặt Trời

Tảo Mặt Trời không những giúp tăng cân một cách tự nhiên mà tác dụng của Tảo Mặt Trời còn là giúp cho cơ thể bạn luôn tràn đầy năng lượng, tăng sức đề kháng và tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể. Nó còn giúp bạn có một giấc ngủ ngon để dể tăng cân hơn. Để biết xem về Tảo Mặt Trời giúp tăng cân, bạn có thể xem tại đây.

>>>Xem thêm: Tảo Mặt Trời Spirulina Gold Plus giúp ích cho sức khỏe con người

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3888