Dinh dưỡng cho mẹ

Cách sử dụng và lưu ý mật ong cho bà bầu điều trị viêm họng

Mật ong là một sản phẩm tự nhiên đặc biệt tốt được dùng với nhiều mục đích khác nhau như chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ, làm đẹp, chăm sóc da. Ngoài ra mật ong đối với bà bầu vô cùng quan trọng trong việc điều trị bệnh viêm họng cho bà bầu.

mật ong với bà bầu
Những cách điều trị viêm họng với mật ong cho bà bầu

Sau đây chúng tôi xin chia sẽ bài viết “Cách sử dụng và lưu ý mật ong cho bà bầu điều trị viêm họng” cho bà bầu biết thêm những thông tin cần thiết tránh viêm họng lâu ngày.

1. Cách điều trị viêm họng uống chanh, gừng và mật ong đối với bà bầu 

Cách 1: Dùng 1 muỗng nước gừng và 1 muỗng mật ong quậy đều với nhau. Sau đó, các mẹ bầu uống hỗn hợp nước gừng và mật ong, rồi tiếp tục uống một ly sữa nóng để giảm ho và các vấn đề về viêm họng nhé.

Cách 2: Các mẹ bầu có thể sử dụng ½ ly nước ấm (khoảng 40 đến 45 độ), thêm vào 3 muỗng nước chanh, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng nước gừng. Quậy đều lên rồi uống từng ngụm nhỏ. Ngày uống 3 lần sẽ giúp bà bầu bị viêm họng mau chóng giảm nhẹ cơn đau.

mật ong với bà bầu
Cách điều trị viêm họng với Gừng, chanh và mật ong cho bà bầu

2. Uống trà và mật ong giúp bà bầu điều trị viêm họng

Đổ nước sôi nóng vào bình trà, đậy nắp trong 1 vài phút. Sau đó đổ trà ra tách, cho 1 muỗng mật ong bỏ vào trong tách trà và vắt thêm ½ trái chanh sẽ giúp các mẹ bầu giảm được viêm họng.

mật ong với bà bầu
Trà với mật ong giúp bà bầu điều trị viêm họng

3. Uống mật ong với tắc

Các mẹ bầu cần mua một ít trái tắc còn xanh vỏ (khoảng 9 đến 10 trái), sau đó đem ngâm muối, rửa sạch rồi dùng dao cắt đôi trái tắc ra (nhớ để cả vỏ), tiếp theo đem cho vào chén nhỏ trộn thêm 2 muỗng mật ong và bỏ vào hấp nồi cơm khi đang sôi. Tốt nhất là mỗi bữa ăn các mẹ hấp 1 chén như vậy, dùng 1 vài lần sẽ thấy hiệu quả ngay.

Mật ong với bà bầu
Mật ong với bà bầu

4. Ngoài ra, mẹ bầu bị viêm họng cũng cần lưu ý:

-Vệ sinh các vật dụng gia đình, nhà cửa sạch sẽ, thoáng mát hàng ngày

-Các mẹ bầu nhớ thường xuyên đánh răng tối thiểu 2 đến 3 lần/ngày, chăm chỉ súc miệng bằng nước muối loãng để sát trùng và bảo vệ cổ họng. Không nên bỏ quá nhiều muối trong khẩu phần ăn hay dùng quá nhiều thức ăn chiên xào, đồ ăn khô cay, đồ ăn có nhiều chất béo… mà nên ăn nhiều đồ luộc, hấp, ăn nhiều rau, củ, các loại trái cây tươi nhiều Vitamin, không uống nước lạnh, nước có ga…

-Các mẹ bầu nhớ đeo khẩu trang khi đi ra đường nhé.

-Các mẹ bầu cũng nên hạn chế tiếp xúc với những người bị bệnh cảm cúm, viêm họng.

Tóm lại: từ những cách sử dụng đến những lưu ý cho những bà bầu có thể điều trị bệnh viêm họng nhanh chóng nhằm tránh những uống thuốc không lợi cho các bé trước khi sanh. Qua đó cho thấy mật ong với bà bầu vô cùng quan trọng việc điều trị bệnh.

Nguồn: www.ngt.com.vn

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893