Làm đẹp da

Cách sử dụng kem chống nắng

Một mùa hè nữa lại đến rồi các bạn nhỉ! Bên cạnh những kỳ nghỉ tuyệt vời của mùa hè mang lại, thì ánh nắng mặt trời luôn là nỗi sợ hãi của chị em chúng mình đúng không nào.

cách sử dụng kem chống nắng

Để có thể tự tin mỗi khi ra trước nắng, chúng ta thường tìm đến kem chống nắng làm áo giáp bảo vệ khỏi sự tác động của ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, trước khi sử dụng kem chống nắng, bạn cần phải chú ý và cần có những hiểu biết về nó đã nhé. Hôm nay, chúng ta sẽ tiềm hiểu về cách sử dụng kem chống nắng, để mỗi bạn có thể biết cách sử dụng và chọn được cho mình loại kem phù hợp nha!

Thời gian chống nắng khi sử dụng kem chống nắng

Khi sử dụng kem chống nắng, các bạn nên chú ý là đừng quá lạm dụng vào kem mà quên không che chắn bảo vệ cho da. Trên thực tế, thời gian bảo vệ của kem chống nắng thường ngắn hơn nhiều so với thời gian được ghi trên hộp. Nếu muốn kem chống nắng phát huy hết tác dụng của mình thì ít nhất bạn phải thoa lượng kem dày khoảng 2 mm. Tuy nhiên, không bạn gái nào cũng làm được điều này.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý là không thoa kem quá nhiều, sẽ gây bết dính cho da nhé! Ngoài ra, trong quá trình vận động hàng ngày, kem có thể bị trôi do mồ hôi, cọ sát vào áo, vải…do đó bạn nên thoa kem khoảng 2 tiếng một lần nếu phải tiếp xúc thường xuyên với nắng.

Sử dụng kem chống nắng cần lựa chọn chỉ số SPF phù hợp 

cách sử dụng kem chống nắng

Độ bảo vệ của kem chống nắng được đo bằng chỉ số SPF (sun protection factor). Bình thường da trần của mình có thể chịu được nắng khoảng 5 phút. Thì đối với  SPF30 thì sẽ bảo vệ da bạn dưới ánh nắng được 150 phút đó.

Các bạn nên chú ý, da của chúng ta hoàn toàn khác nhau. Do đó, bạn cần có căn cứ để lựa chọn cho mình chỉ số SPF cho phù hợp với làn da.

Đối với những  bạn gái có làn da sáng màu nên chọn loại kem có chỉ số SPF30.

Đối với những bạn gái có là da tối màu thì nên bắt đầu với loại kem có SPF 20 hoặc hơn nha.

Chọn sản phẩm phù hợp khi sử dụng kem chống nắng

Khi chọn sản phẩm bạn nên chọn cho mình loại kem có cả hai tác dụng chống tia UVA và tia UVB để da bạn được bảo vệ một cách tốt nhất.

Chú ý khi sử dụng kem chống nắng

Có rất nhiều bạn gái lạm dụng kem chống nắng toàn thân để thoa lên mặt. Tuy nhiên, các vùng da trên cơ thể là hoàn toàn khác nhau, nhiều bạn thoa lên mặt và hiện tượng kèm theo là bị dị ứng, mẩn ngứa… Do đó, bạn không nên dùng chung một loại kem chống nắng đâu nhé. Rất không an toàn đó nha.

Có nên sử dụng kem chống nắng khi trời râm mát?

Đừng quá chủ quan bạn nhé. Tuy trời râm mát nhưng có ánh sáng mặt trời nghĩa là da ta vẫn phải chống lại với tia cực tím, vì thế hãy tiếp thêm sức mạnh cho da bới lớp kem chống nắng để có thể tự tin hơn nha.

Xem thêm: Cách chọn và sử dụng kem chống nắng tốt nhất cho da

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3840