Bệnh cao huyết áp

Cách phòng trành tăng huyết sáng sớm

Huyết áp là đại lượng luôn luôn dao động

Huyết áp là áp lực của máu lên thành động mạch và chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố như:

– Các thời điểm trong 1 ngày: thường có xu hướng hạ khi ngủ và tăng nhanh lúc tỉnh dậy. Ở người bình thường, đỉnh huyết áp tâm thu hoặc tâm trương thường cao hơn đỉnh khi ngủ là 20mmHg và cao hơn đỉnh buổi chiều là 10mmHg.

– Thay đổi theo tuần (tăng cao vào những ngày làm việc căng thẳng) và theo mùa (cao vào mùa lạnh).

– Chịu ảnh hưởng lớn bởi hoạt động thể chất và cảm xúc. Những thay đổi huyết áp này càng tăng nặng ở người bị tăng huyết áp. Đo huyết áp bằng máy đo có băng tay cuốn tại nhà là biện pháp đơn giản và nhanh nhất giúp chúng ta kiểm soát chặt chẽ mức độ huyết áp.

tang-huyet-ap-sang-som 

Huyết áp tăng sớm là tình trạng huyết áp tăng mạnh sau khi thức dậy. Theo một nghiên cứu gần đây nhất ở nhóm người châu Á, huyết áp tăng sớm làm tăng 70% nguy cơ mắc nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, đặc biệt là người cao tuổi.

Tuy nhiên, chúng ta có thể hoàn toàn có thể phát hiện bằng cách đo huyết áp ở nhà vào mỗi buổi sáng khi mới thức dậy. Nếu chỉ số huyết áp đo được ở mức > 140/90mmHg. Để điều trị, người bệnh cần phải sử dụng loại thuốc hạ áp có tác dụng liên tục 24 giờ.

Kiểm soát huyết áp là yếu tố quyết định

Thực tế cho thấy, có nhiều người cao tuổi bị tăng huyết áp vẫn có thể sống tốt và tích cực ở tuổi 70, 80 hay thậm chí 90. Lúc mới thức giấc, người cao tuổi nên bình tĩnh nằm yên ở tư thế cũ khoảng 3-5 phút có thể kết hợp với việc thở nhịp nhàng sau đó hãy dậy. Điều này khiến cơ thể dần thích nghi với nhu cầu tăng nhanh của hệ tuần hoàn; Tim, não không bị thiếu máu, thiếu oxygène, có thể tránh được biến cố cấp thời về tim mạch.

Bên cạnh việc khống chế huyết áp bằng loại thuốc có tác dụng kéo dài, cần kiểm soát được cả thời điểm nguy cơ cao nhất vào lúc sáng sớm.

Mỗi gia đình, đặc biệt trong nhà có người cao tuổi nên có máy đo huyết áp để theo dõi thường xuyên. Không những giúp phát hiện sớm khi huyết áp có dấu hiệu bất thường mà thông qua các chỉ số huyết áp, chúng ta có thể cân bằng mức sống, chế độ ăn uống, luyện tập cho phù hợp.

Qua đây mình giới thiệu đến các bạn một loại máy dó huyết áp được các chuyên gia và mọi người tin dùng nhiều hiện nay đó là máy đó huyết áp Omron HEM 7322

Với chiếc máy đo huyết áp Omron HEM 7322 mang thương hiệu Omron nổi tiếng sẽ là sản phẩm lý tưởng để bạn lựa chọn. Omron HEM 7322 tự động đo huyết áp nhanh chóng, chính xác và có báo mức kết quả huyết áp, phát hiện rối loạn nhịp tim giúp người đo có thể xác định được tình trạng huyết áp của mình.
 

may-do-huyet-ap-Omron-HEM-7322
Omron HEM-7322

Mọi thông tin hay thắc mắc bạn có thể liên hệ qua :

+ Hotline: 01698883456 – ĐT: 08 39561247 tư vấn của dược sĩ

Hoặc địa chỉ:

+ Nhà thuốc Việt số 1: 596 Nguyễn Chí Thanh, Phường 7, Quận 11, TP. HCM ( đối diện bệnh viện chợ Rẫy ).
+ Nhà thuốc Việt số 2: 210 Nguyễn Thái Sơn, Phường 4, Quận Gò Vấp, TP. HCM ( ngay ngã 3 Nguyễn Thái Sơn – Phạm Ngũ Lão).

Bạn Click Here để có thể xem chi tiết sản phẩm ” Omron HEM 7322”  và hổ trợ mua hàng trưc tuyến

Chúc bạn sức khỏe !!!

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893