Bệnh thường gặp

Cách phòng ngừa bệnh tiêu chảy

Bệnh tiêu chảy là bệnh về hệ tiêu hóa thường gặp. Nguyên nhân bệnh là do căng thẳng, ăn phải đồ ăn ôi thiêu,… Để giúp bạn phòng ngừa cũng như bảo vệ sức khỏe mời bạn tham khảo qua bài Cách phòng ngừa bệnh tiêu chảy.

Bạn hoàn toàn có thể không bị tiêu chảy nếu thực hiện các cách phòng ngừa bệnh tiêu chảy dưới đây:

– Tăng cường vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường: Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch, đặc biệt là trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh; mỗi gia đình có nhà tiêu hợp vệ sinh, không đại tiện bừa bãi; không đổ rác thải, phân xuống ao, hồ; không sử dụng phân tươi, phân chưa xử lý đảm bảo vệ sinh để bón cây trồng; bảo đảm vệ sinh nhà cửa và môi trường xung quanh; hạn chế ra vào vùng đang có dịch.

Đây là biện pháp phòng ngừa bệnh tiêu chảy được khuyến cáo đầu tiên dành cho tất cả mọi người, nếu không muốn bệnh tiêu chảy ‘ghé thăm’.

– Giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm bằng cách: Không sử dụng nước nhiễm khuẩn, không uống nước chưa đun sôi, rửa sạch rau củ quả trước khi sử dụng, nấu chín các thực phẩm trước khi dùng (đặc biệt là thịt), không ăn hải sản tươi sống, vệ sinh dao thớt và các dụng cụ nấu nướng khi thái các thực phẩm sống.

– Khi bị tiêu chảy nên nghỉ ngơi tại nhà, tránh tiếp tục đi đến cơ quan, trường học.

– Khi áp dụng chế độ ăn kiêng, phải tập cho cơ thể quen dần, tránh chuyển qua chế độ ăn kiêng đột ngột, đặc biệt là chế độ ăn có các loại rau quả, trái cây, ngũ cốc và các loại sản phẩm từ sữa.

– Thực phẩm đã bị rơi xuống đất, tuyệt đối không được sử dụng.

– Tránh các loại thực phẩm có chất sorbitol – một loại chất được tìm thấy trong các thực phẩm ăn kiêng.

– Xử trí khi có người bị tiêu chảy cấp: phải đưa ngay đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và điều trị kịp thời, không được để bệnh nhân ở nhà hoặc mua thuốc tự điều trị vì có thể nguy hiểm đến tính mạng và làm lây lan bệnh dịch sang cho gia đình và cộng đồng.

Bài trên nói về Cách phòng ngừa bệnh tiêu chảy. Ngoài ra, ban cũng có thể mua thuoc Hidrasec có công dụng  điều trị tiêu chảy cấp, rút ngắn thời gian tiêu chảy, giảm số lượng phân và số lần đi tiêu. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Theo songkhoe

Xem thêm:

–> Dấu hiệu và cách phòng bệnh tiêu chảy ở trẻ em

–> Bài thuốc dân gian chữa bệnh tiêu chảy hiệu quả

–> Các biến chứng của bệnh tiêu chảy gây ra

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3888