Bệnh trẻ em thường gặp

Cách phòng ngừa bệnh đau đầu

Không có biện pháp điều trị khỏi hoàn toàn chứng đau nửa đầu, nhưng bạn hoàn toàn có thể kiểm soát bằng cách cắt cơn đau và phòng ngừa.

Phòng ngừa chứng đau nửa đầu:

Bổ sung dinh dưỡng: Nếu bạn cảm thấy thường xuyên bị đau nửa đầu nên ăn nhiều thực phẩm chứa kẽm như: các loại đậu, mật ong, hải sâm, cá biển… Bởi nếu cơ thể dung nạp không đủ magie, có thể ảnh hưởng đến chức năng của các tế bào thần kinh và từ đó dẫn đến đau nửa đầu.

Ăn nhiều thịt lợn, đậu nành, cá chình, ngô, lạc… những thực phẩm này có vitamin B1 cũng giúp ích rất lớn để duy trì chức năng thông thường của thần kinh và cơ bắp.

Khoai ngọt, gan động vật, các loại đậu, rau chân vịt, sữa bò… là những thực phẩm chứa nhiều pantothenic giúp làm giảm nhẹ áp lực thần kinh.

>>>> Chữa đau đầu tham khảo thuốc: Paracetamol

 

Giải tỏa stress: Tăng cường việc tập thể dục nhẹ nhàng cũng là cách để tạo lối sống lành mạnh, giảm stress và cải thiện sức khỏe tổng thể cho cơ thể bạn. Dù bận đến mấy, hãy cố gằng dành thời gian cho việc vui chơi và thư giãn để cơ thể không mệt mỏi và đầu óc luôn thoải mái.

Ăn uống điều độ: Bỏ bữa, ăn vô tội vạ, ăn kiêng thái quá, ăn uống không đều gây thiếu chất cho cơ thể cũng là sức ép lớn đối với khả năng hoạt động của bộ não. Nếu bạn có dấu hiệu của những cơn đau nửa đầu thì bạn nên thay đổi các thói quen ăn uống xấu để có lối sống lành mạnh và không bệnh tật.

TIN HỮU ÍCH:

 

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3888