Cách nấu đông trùng hạ thảo hầm sườn heo

Ngoài việc sử dụng đông trùng như một loại dược liệu quý để chăm sóc và bồi bổ sức khỏe thì chúng còn là nguyên liệu nấu các món ăn đông y bổ dưỡng. Sau đây chúng tôi giới thiệu đến các bạn cách nấu đông trùng hạ thảo hầm sườn heo ngon tuyệt nhé.

cach-che-bien-dong-trung-ha-thao-ham-suon-heo

Chuẩn bị nguyên liệu nấu đông trùng hạ thảo hầm sườn heo:

– Đông trùng hạ thảo 6gr

 – Nhân sâm 12gr

 – Đương quy 12gr

 – Kỷ tử 12gr

– Sườn heo 1

Thực hiện nấu đông trùng hạ thảo hầm sườn heo:

 – Sườn heo đun 2 – 3 lần nước để làm sạch

 – Các nguyên liệu đông y: đông trùng, nhân sâm, đương quy, kỷ tử làm sạch để chuẩn bị nấu

 – Sau khi sườn heo được đun sôi vài lần, loại bỏ được các tạp chất và mùi hồi thì cho vào nồi hầm cùng các nguyên liệu khác.

 – Đun lửa nhỏ hầm từ 2 – 4 tiếng để các nguyên liệu tiết ra dinh dưỡng, ngấm vào trong thịt và nước canh.

 – Cuối cùng sau khi hầm xong mới nêm nếm thêm gia vị hoặc có thể để thịt ngấm gia vị từ trước.
Có thể thay thế sườn heo bằng thịt hay chân giò đều được, tùy vào sở thích của gia đình dùng. Nếu dùng thịt hay chân giò thì không cần đun nhiều lần trước khi nấu như hầm chung vời sườn heo.
Khuyên bạn nên chọn sản phẩm đông trùng hạ thảo ở địa chỉ uy tín nhất. Hiện nay trên thị trường có địa chỉ được nhiều người tin tưởng chọn mua đông trùng hạ thảoHệ Thống Nhà Thuốc Việt.
dong-trung-ha-thao-hqgano
Xem thông tin chi tiết tại đây.
Chúc bạn thành công!