Cách nấu canh nhân sâm linh chi thịt thỏ

Nấm linh chi là một vị thuốc quý hiếm lưu truyền bao đời nay. Việc sử dung nấm linh chi như trà sắc hằng ngày là phổ biến, nhưng chúng ta vẫn chưa thể hiểu rõ được hết công dụng của nấm linh chi khi được sử dụng dưới các phương thức khác nhau. Mời bạn xem cách nấu canh nhân sâm linh chi thịt thỏ sau đây:

canh-nhan-sam-linh-chi-thit-tho-nam-linh-chi

Nguyên liệu: 10g nhân sâm, 10g nấm linh chi, 100g thịt thỏ, 10g rượu trắng, 5g muối, 10g hành. 5g gừng, 30g dầu lạc

>>> Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo nhân sâm / 4 tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với phụ nữ

Cách chế biến:

1. Nhân sâm để ướt thái lát, nấm linh chi để ướt thái miếng, thịt thỏ rửa sạch thái miếng hình vuông khoảng 3cm2, hành cắt đoạn, gừng đập nhỏ

2. Cho nhân sâm, linh chi và thị thỏ vào trong bát, cho thêm rượu và muối, trộn đều và để ngâm trong 30 phút

3. Cho nồi lên bếp, để lửa cháy vừa, cho dầu, khi mỡ nóng già thì cho thịt thỏ, cho thêm 400g nước sôi, cho thêm 400g nước sôi, cho tiếp nhân sâm, linh chi, gừng, hành, cho lửa cháy to, đun sôi, tiếp tục cho lửa cháy nhỏ, đun sôi lăn tăn khoảng 25 phút là được

Cách dùng: Mỗi ngày một lần, mỗi lần ăn 30g thịt thỏ, ăn nhân sâm (có thể không ăn linh chi)

Công dụng: Bổ âm dưỡng tim, bổ ích khí huyết, thông gan hành khí

Chủ trị: Dùng cho người mắc bệnh sơ cứng động mạch vành, với chức năng của gan và tim thất thường

Bạn có thể tham khảo thêm: