Cách làm món mực chiên giòn sốt tỏi đen

Tỏi đen là tỏi tươi sau khi làm sạch được lên men dài ngày 40 – 60 ngày trong điều kiện khá khắc nghiệt, nhiệt độ và độ ẩm được kiểm soát chặt chẽ. Sau khi lên men tỏi đen có màu đen, vị ngọt, dễ ăn, vị như ô mai, không còn mùi cay hăng của tỏi thường và có tác dụng gấp hàng chục lần tỏi thường. Mời bạn tham khảo cách làm món mực chiên giòn sốt tỏi đen qua bài viết dưới đây:

Nguyên liệu:

5 tép tỏi đen bóc vỏ

=> Mách bạn : Địa chỉ bán tỏi đen uy tín tại Hệ Thống Nhà Thuốc Việt truy cập tại link bên: http://thegioithuocbo.vn/san-pham/vien-toi-den-ob.html

2 con mực tươi

1/2 chén sốt Mayonnaise

1/2 chén kem chua

1 muỗng ớt bột khô

1/2 muỗng mùi tây khô

1/2 chén bột chiên giòn

2 muỗng bột mì

1 cái trứng, đánh tan

1/2 trái chanh (để trang trí)

Thực hiện:

Làm sạch mực, cắt thành từng vòng.

Nhúng từng vòng mực lần lượt vào bột mì, trứng và vụn bánh mì.

Cho sốt mayonnaise, kem chua và tỏi đen vào máy xay sinh tố xay mịn.

Làm nóng dầu trong chảo rồi cho mực vào chiên vàng.

Bày mực ra dĩa, ăn kèm với sốt tỏi đen vừa làm.

TIN HỮU ÍCH: