Gia vị

– 200g miến khô, ngon nhất là dùng miến Hàn Quốc sợi tròn (mua trong siêu thị Hàn Quốc). Nếu không có các bạn dùng miến Việt Nam cũng được.
– 150g thịt bò
– 2 trứng gà
– 1 củ cà rốt nhỏ
– 1 trái dưa leo
– 4 tai nấm đông cô (nấm hương)
– 2 tai nấm mèo (mộc nhỉ)
– 1 trái ớt sừng
– một ít mè trắng rang
– một ít cải bó xôi
– vài tép tỏi
– nước tương, dầu mè, gia vị
Ngoài các rau củ kể trên, các bạn có thể sử dụng thêm loại rau củ nào bạn và gia đình thích, vd: ớt sừng, cải ngọt, su hào, hành tây, nấm kim châm…

Miến trộn Hàn Quốc

Cách làm chi tiết:

  • Nấm mèo, nấm đông cô ngâm nước, bỏ gốc, cắt sợi
  • Cà rốt, dưa leo, ớt sừng bỏ hạt bào hoặc cắt sợi
  • Cải bó xôi cắt khúc ~4cm
  • Thịt bò cắt sợi, ướp với chút hạt nêm và tiêu
  • Trứng gà khuấy tan với gia vị, chiên mỏng, cắt sợi. Có thể tách riêng lòng đỏ, lòng trắng để món ăn của chúng ta nhiều màu sắc hơn.
  • Cho chút xíu dầu mè vào chảo, phi thơm tỏi, trút thịt bò, nấm đông cô, cà rốt vào đảo nhanh 1 phút. Cho tiếp nấm mèo, ớt sừng đảo nhanh tay thêm 1 phút nữa. Tiếp tục cho dưa leo và cải bó xôi vào trộn đều 2 lượt tắt bếp. 

Thực phẩm chức năng tảo mặt trời không những rất tốt mà còn an toàn cho sức khỏe, được sử dụng với các mục đích chính như tăng cân, bồi bổ tăng cường sức khỏe toàn diện và làm đẹp. Tảo mặt trời có tốt không?  là câu hỏi nhiều người đặt ra XEM TẠI ĐÂY.

Các bạn lưu ý vì các loại rau củ đã được cắt nhỏ nên rất nhanh chín, mình xào thật nhanh để giữ độ tươi ngon giòn của rau củ. Thứ tự cho các loại rau củ vào chảo tùy thuộc vào độ cứng của rau củ, loại nào cứng hơn sẽ cho vào trước.

  • Luộc chín miến với nước luộc có pha chút xíu dầu ăn. Thời gian luộc khoảng 10 phút, thăm chừng sợi miến mềm, dễ cắn đứt là được  Vớt miến ra rổ để ráo nước.
  • Chuẩn bị một cái chảo, cho vào chảo: nước lọc, nước tương, đường, dầu mè. Nếm thử hỗn hợp sốt mặn ngọt nhạt nhạt là được. Tổng lượng chất lỏng khoảng chừng nửa chén ăn cơm. Bật lửa lớn, cho miến vào trộn đều, sốt cạn tắt bếp.
  • Chuẩn bị một thau sạch cho miến + rau củ, thịt bò xào + trứng chiên + mè rang vào trộn đều. Nêm lại lần nữa, nếu nhạt rưới thêm nước tương. Dọn món miến trộn ra dĩa là xong. 
  • Cuối tuần các bạn có thể làm món miến trộn cho buổi họp mặt, picnic. Món ăn gọn gàng dễ đem đi xa được và không yêu cầu ăn nóng. Chúc các bạn và gia đình ngon miệng.

Theo webgiadinh

–> Cách nấu mỳ cay đúng chuẩn Hàn Quốc