Làm đẹp da

Cách làm giấm táo “để dành” giảm cân, làm đẹp tại nhà

Khi đã biết tác dụng của giấm táo rồi thì việc có một lọ giấm táo trong nhà thật tuyệt vời các bạn nhỉ? Chỉ mất khoảng 20 phút  chuẩn bị là chúng ta sẽ có một lọ giấm táo đạt chuẩn để giảm cân và làm đẹp đấy. Cùng tìm hiểu nhé.

1. Cách chọn táo mèo làm giấm táo

Táo mèo chọn để ngâm đường hay mật ong không cần cầu kì, cứ quả nào không bị dập hoặc ung thối là sử dụng được. Tất nhiên quả to thì đẹp hơn, và quả chín thì thơm hơn.

2. Cách rửa và sơ chế táo mèo

– Chúng ta rửa Táo Mèo tươi với nước cho sạch bụi bẩn, cắt bỏ 2 phần núm! Lưu ý: KHÔNG GỌT VỎ, KHÔNG BỎ HẠT.

– Cắt quả táo ra làm 2 hoặc 3 miếng tùy ý.

tac-dung-cua-giam-tao
Không nên gọt vỏ, bỏ hạt táo mèo khi làm giấm táo

– Lấy 1 chậu nước lã, cho thêm nhúm muối. Cắt xong quả nào, thả ngay vào chậu nước muỗi loãng cho táo mèo nhả hết nhựa và táo sẽ không bị thâm.

– Ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút, rồi rửa lại thật sạch với nước lã. Vớt ra, để ráo nước.

3. Cách ngâm táo mèo làm giấm táo

– Sau khi thái từng lát mỏng bạn hãy xếp táo vào một chiếc bình thủy tinh.

– Đổ nước đun sôi để nguội vào bình cho đến khi ngập táo.

– Đậy nắp bình thủy tinh lại, cách 2 đến 3 hôm mở náp kiểm tra một lần, mục đích để cung cấp oxy cho quá trình lên men. Sau khoảng 4 tuần thì bạn có thể đổ nước ngâm dấm táo ra những lọ nhỏ để sự dụng.

tac-dung-cua-giam-tao-2
Sau khoảng 4 tuần là giấm táo đã có thể sử dụng được

Cách làm giấm táo thật đơn giản bạn nhỉ? Còn chờ gì mà không bắt tay vào làm cho mình một lọ giấm táo cho mình và tặng cho người thân, bạn bè để mọi người cùng biết đến tác dụng của giấm táo nào !

 

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3839