Làm đẹp tóc

Cách làm đẹp tóc từ nguyên liệu tự nhiên

Cái nắng chói chang của mùa hè cùng với việc thay đổi kiểu tóc liên tục như nhuộm, uốn, duỗi, chính là những tác nhân gây ra mái tóc hư tổn.

Để có được mái tóc bóng mượt không chẻ ngọn, chúng tôi sẽ mách bạn những cách chăm sóc, làm đẹp tóc hiệu quả từ nguyên liệu tự nhiên:

Dầu dừa

Dầu dừa trở nên quen thuộc khi nhắc đến các phương pháp chăm sóc tóc bởi vì nó có chứa khoảng 50% axit lauric có khả năng dưỡng ẩm rất tốt, vì vậy có khả năng giúp tóc bóng mượt và khỏe mạnh. Nguyên liệu này chống nảy sinh gàu và ngăn ngừa sự thiếu giảm các phân tử protein, chống khả năng rụng tóc. Bên cạnh đó, dầu dừa còn có tác dụng kích thích mọc tóc nhanh và dài hơn.

Việc hấp tóc bằng dầu dừa là một liệu pháp tốt cho việc phục hồi mái tóc trở nên mềm mượt hơn.

Đầu tiên, ngâm cho ấm dung dịch dầu dừa dưỡng tóc. Sau đó, ủ tóc dầu dừa bằng khăn khô hay mũ ủ đầu trong vòng 15-20 phút rồi gội sạch lại một lần bằng dầu gội bình thường.

Chú ý: Dầu dừa thường phù hợp tóc khô và xơ hơn là với tóc dầu, vì thế nếu bạn có tóc dầu thì cần gội đậu kĩ hơn để tránh tình trạng bết.

dau-dua

Nha đam

Nha đam có chứa rất nhiều các loại khoáng chất bổ dưỡng như natri, magie, kẽm và các vitamin B1, C, A, E rất tốt để phục hồi từ một mái tóc bị xơ hay hư hỏng trở nên khoẻ mạnh và ít gãy rụng hơn.

Bạn có thể lấy gel của nha đam, sau đó đánh nhẹ như đánh trứng và thoa trực tiếp lên da đầu và liên tục xoa bóp. Sử dụng khăn trùm lên tóc khoảng 15 phút, sau đó bạn gội đầu như bình thường.
Để làm cho tóc không bị đứt, gãy, bạn có thể lấy nha đam gọt vỏ rồi ép lấy nước, sau đó thêm một tách dầu dừa và một tách dầu vừng. Thoa hỗn hợp lên da dầu giữ khoảng 15 phút rồi gội đầu như bình thường. Sử dụng hỗn hợp này mỗi tuần một lần.

lam-dep-bang-nha-dam

Trứng gà

Lòng đỏ trứng giúp giữ ẩm, chống gãy và rụng tóc. Lòng trắng trứng chỉ để điều trị tóc dầu.

Sử dụng hỗn hợp trứng giúp bạn làm sạch và dưỡng ẩm cho tóc, giữ khoảng 20 phút sau đó rửa sạch với nước lạnh và gội đầu như bình thường. Áp dụng mỗi tháng một lần sẽ cho hiệu quả về một mái tóc khoẻ mạnh.

trung-ga

Hỗn hợp dầu olive, mật ong, trứng gà

Trong trứng có chứa nguồn protein dồi dào giúp bổ sung dưỡng chất cho tóc còn dầu olive và mật ong có khả năng dưỡng ẩm, làm mượt tóc.

Trộn đều một lòng trắng (tóc dầu) hoặc lòng đỏ với 45ml mật ong và 15ml dầu olive và thoa đều lên tóc, để nguyên trong 20 phút rồi xả sạch với nước ấm sau đó gội đầu như bình thường

hon-hop-dau-oliu-trung-ga-mat-ong

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3839