Y tế cộng đồng

Cách làm dầu dừa tại nhà dễ như ăn cơm

Dầu dừa là một trong số những dưỡng chất thiên nhiên có nhiều công dụng hữu ích trong làm đẹp. Nhất là giúp tóc đen óng mượt, dưỡng da bị khô nứt, … Với rất nhiều giá trị mà dầu dừa mang lại, hôm nay, mình sẽ chia sẻ ngay cho các bạn mẹo làm dầu dừa tại nhà “dễ như ăn cơm” nhé!

Cách làm dầu dừa tại nhà dễ như ăn cơm
Cách làm dầu dừa tại nhà dễ như ăn cơm

 Nguyên liệu làm dầu dừa nguyên chất:

  • Dừa già : 1 trái (càng già càng tốt).
  • 1 ca nước sạch (có thể là nước nóng hoặc lạnh tùy theo việc làm dầu dừa nóng hay dầu dừa lạnh).

4 Bước làm dầu dừa tại nhà

Bước 1: Bạn sơ chế dừa và cạo sạch vỏ ở cùi dừa cắt thành nhiều miếng nhỏ. Sau đó, cho  vào lò vi sóng để ở nhiệt độ thấp để sấy khô. Bạn có thể để từ 4-6-8 tiếng, tùy theo thời gian bạn cảm thấy dừa đã khô hay chưa. Hoặc tùy theo việc bạn thái dừa như thế nào. Mục đích của việc sấy khô giúp tăng nồng độ dầu dừa sau này khi bạn chế biến thực hiện bước tiếp theo.

Tuy nhiên, ở bước 1 này, bạn cũng có thể không sử dụng cách này thay vào đó thì bạn có thể thái nhỏ dừa và xay mịn rồi thực hiện vắt nước dừa nhé!

4 Bước làm dầu dừa tại nhà
4 Bước làm dầu dừa tại nhà

Bước 2: Bạn cho dừa đã sấy khô vào máy ép nước hoa quả để ép chắt lấy phần dầu dừa. Bạn phải nhớ một điều đó là, hãy cố gắng ép thật kỹ, ép đi ép lại để có thể chắt toàn bộ tinh chất dầu dừa. Đây là tinh chất tinh khiết. Do đó, bạn cần phải tiết kiệm tới mức tối đa, tránh lãng phí.

Bước 3: Với nước dầu dừa vừa ép bạn cho vào trong hộp thủy tinh. Để ở nhiệt độ phòng trong 1 đêm, 1 ngày đế khi phần sữa dừa nắng đọng xuống đáy bình. Và phần dầu dừa nguyên chất sẽ nhẹ hơn, nổi lên trên cùng.

Bước 4: Dùng thìa lấy phần dầu dừa này ra bỏ vào lọ thủy tinh sạch và sử dụng. Ngoài ra bạn có thể cho hỗn hợp này vào trong ngăn mát của tủ lạnh nhà bạn để 1 thời gian khi mà phần dầu dừa quánh lại bạn dùng thìa múc ra cho dễ.

Dùng thìa lấy phần dầu dừa này ra bỏ vào lọ thủy tinh sạch và sử dụng
Dùng thìa lấy phần dầu dừa này ra bỏ vào lọ thủy tinh sạch và sử dụng

Đó là toàn bộ 4 bước làm dầu dừa nguyên chất đơn giản tại nhà. Nếu như bạn muốn biết nhiều hơn nữa về những cách làm đẹp khác từ thiên nhiên, cuối bài viết này mình sẽ đề cập đến một loại dưỡng chất tương tự. Mời các bạn cùng khám phá tiếp nhé!

>> http://ngheduoclieu.com/cach-lam-tinh-bot-nghe-tai-nha-don-gian-nhanh-chat-luong-257.html

>> http://ngheduoclieu.com/top-5-cong-thuc-lam-dep-tu-tinh-bot-nghe-an-toan-nhat-cho-da-528.html

Chúc bạn thành công!

Theo ameovat (Kiến Thức Cây Nghệ)

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3888