Làm đẹp tóc

Cách làm dầu dừa dưỡng tóc tại nhà

Dầu dừa ủ tóc là cách dưỡng tóc được nhiều người tin dùng vì có nhiều dưỡng chất rất tốt cho tóc. Nhưng thay vì bạn tốn tiền để mua thì nay bạn có thể tự làm ở nhà để làm ra dầu dừa tốt, nguyên chất. Dưới đây là Cách làm dầu dừa dưỡng tóc tại nhà.

Nguyên liệu cần:

  • Cơm dừa khô nạo sẵn
  • Rây lọc và khăn xô để lọc cốt dừa
  • Chảo lớn/ nhỏ tùy theo số lượng bạn làm
  • Dụng cụ chứ dầu dưa

Cách làm:

Về cơ bản nhất có hai phương pháp nhanh và chậm.

Bước 1: Làm nhanh bạn có thể xay nhuyễn cơm dừa cho thật kỹ, càng nhuyễn sẽ có nhiều dầu hơn, sau đó ngâm chúng với nước nóng trong 1-2 giờ, tương tự làm chậm bạn phải ủ qua đêm, mặc khác ủ qua đêm sẽ cho nhiều dầu hơn, hương thơm hơn và bảo quản lâu hơn.

Bước 2: Dùng rây và khăn xô để vắt lấy nước cốt dừa.

Bước 3: Đổ nước cốt vào chảo và đun sôi, nên để lửa to để nhanh sôi hơn.

Bước 4: Đến khi nước cốt sôi, bạn vặn lửa nhỏ và bắt đầu khuấy đều và liên tục để hỗn hợp không bị cháy, khi nước cốt ngã sang màu vàng và xuất hiện một lớp cặn dừa bên dưới bạn cần phải khuấy liên tục hơn. Thời gian đun có thể từ 1 giờ đến 2 giờ

Bước 5: lược bỏ phần cặn và cho dầu dừa vào dụng cụ chứa, phần cặn có thể ăn được tuy nhiên chúng rất béo có thể gây tăng cân.

Trên đây là Cách làm dầu dừa dưỡng tóc tại nhà, đơn giản được nhiều người tin dùng. Với cách làm tóc mọc nhanh dành này việc quan trọng để có được mái tóc khỏe đẹp không gãy rụng, bạn cần duy trì một lối sống, tinh thần sảng khoái, và biết những cách chăm sóc mái tóc thì bạn sẽ không còn phải lo âu, buồn phiền mà còn tạo ra thêm nhiều kiểu tóc đẹp.

Tìm hiểu nguyên nhân gây rụng tóc bằng cách click VÀO ĐÂY.

Chúc bạn thành công nhé!

Theo myphamshop

Xem thêm:

==> 3 loại dầu gội chống rụng tóc hiệu quả nhất hiện nay

–> 3 cách làm tóc mọc nhanh dành cho phái mạnh

–> Bật mí cách làm dầu gội dưỡng tóc tại nhà

–> Hướng dẫn cách làm dầu gội dưỡng tóc và kích tóc mọc nhanh

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3839