Món ăn bài thuốc

Cách làm bánh nướng thơm lừng ấm áp cho ngày đầu đông

Những chiếc bánh nướng nóng hổi sẽ làm buổi tối của bạn thêm ấm áp hơn. Đó cũng là món ăn rất tuyệt sau bữa ăn chính đấy nhé, hôm nay ihph.org.vn sẽ chia sẽ đến bạn cách làm bánh nướng ngon đặc biệt , chăng những ăn ngon bào cũng không sợ béo nữa nhé. Hãy cùng tham khảo cách thực hiện

cach-lam-banh-nuong

Nguyên liệu

  • 1kg đường hoa mai (đường đỏ)
  • 700g nước
  • 500g dứa chín
  • 300g bột mì
  • 200g nước đường
  • 30g mỡ trừu, 1 lòng đỏ trứng
  • 500g nhân bánh (tuỳ chọn)
  • 1 lòng đỏ trứng
  • 20ml dầu ăn
  • 15ml nước đường

Cách làm bánh nướng

Bước 1: Thái dứa thành từng lát mỏng. Phần dứa này giúp vỏ bánh nướng không bị cứng. Một ưu điểm khác của nước đường đun với dứa là có thể sử dụng ngay. Tiếp đến bạn cho đường và nước vào nồi, đun đến khi đường tan hết thì cho dứa vào.

lam-banh-nuong

Khi nước đường sôi, bạn hạ nhỏ lửa và đun tiếp khoảng 30′ đến khi đường sánh lại, ngả màu cánh gián thì vớt hết dứa ra và đun nước đường thêm 10′ nữa thì tắt bếp và để nguội.

Bước 2: Đánh đều nước đường với lòng đỏ trứng và mỡ trừu. Tiếp đến bạn cho bột vào và  nhào kĩ bột để được một khối mịn rồi đậy kín lại và ủ bột trong khoảng 30′ đến 1 tiếng.

lam-banh-nuong

Bước 3: Chia bột và nhân thành từng phần bằng nhau. Với loại bánh nhỏ thì bạn chia nhân bằng bột, còn nếu là bánh to thì chia theo tỉ lệ 2 nhân – 1 vỏ. Bạn còn chuẩn bị thêm khay để tạo hình bánh. Bạn quét dầu ăn vào mặt trong để bột không bị dính.

lam-banh-nuong

Bước 4: Cán mỏng bột rồi cho nhân vào giữa sau đó vo tròn. Cho bánh vào khuôn, ấn nhẹ để bánh vào đầy khuôn. Sau đó, dùng tăm, xiên đều ở dưới đế bánh để khi nướng, bánh không bị nứt rồi đổ bánh ra.

lam-banh-nuong

Bước 5: Tiếp đến bạn cho bánh vào lò nướng ở 20o độ chùng 7 phút, bạn có thể tận dụng khoản thời gian này để đánh tan lòng đỏ trứng với dầu ăn mục đích làm màu cho vỏ bánh. Làm nước màu cho vỏ bánh xong cũng là hết thời gian nướng bánh, bạn cho bánh ra phun hơi sương nước lạnh vào rồi lại cho vào lò nướng tiếp 7 phút. Hết thời gian bạn cho bánh ra quét màu lên và cho vào nướng thêm 5 phút nữa là đã hoàn thành món ăn này rồi đấy.

lam-banh-nuong

canh-lam-banh-nuong

Hoàn thành món bánh nướng với một vài công đoạn tuy công phu những lại không quá cầu kỳ đúng không nào. Hãy để không gian nhà bạn buổi tối được ấm áp hơn vơi những chiếc bánh nướng thơm lừng nóng hổi này nhé. Chúc bạn thành công với cách làm bánh nướng mà ihph.org.vn vừa chia sẽ nhé!

Bạn có thể xem thêm hàng nghìn cách nấu các món ăn ngon tại cachnauan.edu.vn nữa nhé. Chúng tôi luôn cập nhật cách nấu các món ăn mới mỗi ngày để bạn có thể sáng tạo giúp bữa cơm gia đình bạn luôn ngon miệng.

Tham khảo thêm cách làm bánh chuối hay cách làm bánh bao chiên

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893