Bệnh thường gặp

Cách khắc phục tình trạng kinh nguyệt có mùi hôi

Kinh nguyệt là chu kỳ mà bất kỳ chị em phụ nữ nào cũng có, vào thời kỳ này nhiều chị em hay cảm thấy khó chịu, và đặc biệt hơn là kinh nguyệt có mùi hôi khiến nhiều bạn lo lắng. Vậy phải làm thế nào? Hãy cùng xem cách khắc phục tình trạng kinh nguyệt có mùi hôi trong bài viết này nhé.

Nguyên nhân khiến kinh nguyệt có mùi hôi

Kinh nguyệt nếu mới ra ngoài đã có mùi hôi, và mùi hôi nhiều thì có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó phổ biến:

kinh-nguyet-co-mui-hoi

– Vệ sinh kém trong thời kỳ kinh nguyệt: đây là thời kỳ rất nhạy cảm, niêm mạc tử cung dễ bị tổn thương, rất dễ để vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh viêm nhiễm. Nếu trong thời kỳ kinh nguyệt bạn không vệ sinh thường xuyên, không thay bằng vệ sinh thường xuyên thì lượng máu kinh thoát ra ngoài bị chết hoặc vi khuẩn tấn công sẽ gây ra mùi hôi cực kỳ khó chịu. Thậm chí người bên cạnh cũng có thể ngửi thấy được.

– Do các bệnh phụ khoa nguy hiểm gây nên: nếu mắc phải các bệnh như viêm âm đạo, viêm tử cung, viêm buồng trứng hoặc rối loạn chu kỳ kinh nguyệt…thì kinh nguyệt cũng sẽ xuất hiện mùi hôi khó chịu.

Cách khắc phục kinh nguyệt có mùi hôi

Kinh nguyệt có mùi hôi hoàn toàn có thể khắc phục được, các bác sĩ của phòng khám phụ khoa Thái Hà có một số gợi ý cho các bạn như sau:

– Chú ý vệ sinh thật tốt: Trong chu kỳ kinh nguyệt việc thay băng vệ sinh thường xuyên, rửa ráy vùng kín là việc làm quan trọng để tránh vi khuẩn hình thành và xâm nhập.

– Không nên sử dụng các chất khử mùi để làm sạch bởi nó có thể làm thay đổi môi trường âm đạo, làm mất đi sự cân bằng vốn có càng tạo điều kiện cho vi khuẩn có cơ hội phát triển.

– Trong những ngày thấy kinh cần ăn uống đủ chất và có chế độ tập thể dục, lao động và nghỉ ngơi điều độ để giữ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

– Đi khám phụ khoa: khi tình trạng này kéo dài kèm theo các triệu chứng bất thường khác, thì việc đi khám phụ khoa càng sớm càng tốt để phát hiện bệnh sớm nhất. Tránh để tình trạng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nữ giới.

Hy vọng với thông tin trong bài viết “Cách khắc phục tình trạng kinh nguyệt có mùi hôi” có thể giúp ích cho bạn nhé.