Bệnh thường gặp

Cách giải độc gan bằng cà gai leo

Tỉ lệ người mắc bệnh về gan ngày càng tăng. Nguyên nhân một phần là do chế độ ăn uống, sử dụng nhiều bia rượu, thuốc lá… Với sự phát triển của y học thì hiện nay có khá nhiều biện pháp giải độc gan. Nhưng tuy nhiên thì vẫn có nhiều người lựa chọn các bài thuốc dân gian để hỗ trợ giải độc gan. Và cà gai leo là một trong những bài thuốc đó. Cụ thể như thế nào thì các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu qua chia sẻ dưới đây nhé!

Giải độc gan bằng cà gai leo
Giải độc gan bằng cà gai leo

Bí quyết giải độc gan bằng cà gai leo

Sự chuyển hóa trong có thể có ổn định hay không là nhờ chức năng của gan. Gan góp phần dự trữ glucid, protein, vitamin và cung cấp năng lượng đi nuôi cơ thể. Việt Nam cũng được đánh giá là một trong những nước hàng đầu về tiêu thụ rượu bia

Có nghĩa là hàng ngày con người đang tự tay giết chết sức khỏe của mình, khả năng gan suy yếu dẫn đến khả năng giải độc gan kém, phần trăm các chất độc càng ngày càng tăng lên là nguyên nhân chính khơi dậy các bệnh : ung thư, máu nhiễm mỡ, tiểu đường….

Để giữ cho cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thọ, cách duy nhất là tìm ra cách cải thiện tình trạng gan tốt hơn và phương pháp được sử dụng phổ biến nhất là giải độc gan bằng cà gai leo.

Hướng dẫn cách sử dụng cây cà gai leo
Hướng dẫn cách sử dụng cây cà gai leo

Cà gai leo còn được gọi là cà gai dây, cà lù, cà vạnh có thể dễ dàng tìm thấy ở rộng khắp cả nước. Vị thuốc này có tính ấm, hơi có độc, công dụng chủ yếu là tiêu độc, trừ ho, giảm đau trị phong thấp và chủ yếu là giải độc gan, hạ men gan. Đây là loại cây tự nhiên nên sử dụng hoàn toàn an tâm về độ an toàn, không có tác dụng phụ hay biến chứng gì

1. Dùng 30g cà gai leo có thể cả dễ, thân hoặc lá, 10g cây dừa cạn, cây chó đẻ 10g. Đem tất cả sao vàng, sắc lên và uống đều đặn mỗi ngày 1 thang có tác dụng chữa viêm gan, xơ gan, hạn chế các tế bào ung thư
2. Đun cà gai leo với nước, uống thay cho trà có mầu nâu sẫm, mùi vị lại thơm ngon, uống hàng ngày và bao nhiêu lần 1 ngày đều được.

Bài thuốc giải độc gan từ cà gai leo
Bài thuốc giải độc gan từ cà gai leo

Loại cây này vừa có tác dụng giải rượu tốt lại kìm hãm, ngăn chặn xơ gan hay ung thư gan phát triển. Đồng thời loại bỏ triệt để các dấu hiệu của bệnh về gan như vàng da, vàng mắt, hay bị mẩn ngứa.

Cà gai leo có thể coi là thần dược đối với các căn bệnh về gan đồng thời nhờ đặc tính tự nhiên của nó khiến chúng ta càng yên tâm hơn vì sẽ không có tác dụng phụ nào đáng kể, bệnh tình tiến triển tốt đẹp trong thời gian ngắn. Như vậy tìm hiểu về cách giải độc gan bằng cà gai leo là hoàn toàn có ích cho tất cả mọi người.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn một số cách sử dụng cũng như là tác dụng của cà gai leo trong việc giải độc và bảo vệ gan. Bên cạnh các bài thuốc dân gian này thì các bạn cũng có thể tìm hiểu và sử dụng thảo dược nấm linh chi.

Và tác dụng cụ thể của nấm linh chi như thế nào thì các bạn xem tại: Tác dụng của nấm linh chi với bệnh men gan cao.

Chúc các bạn sức khỏe!

> Xem thêm: 

Phụ nữ bị bệnh tiểu đường thường gặp vấn đề gì?

Rối loạn chức năng gan và những ảnh hưởng tới sức khỏe

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3888