Cây thuốc quý

Cách dùng cây dền gai chữa bệnh gai cột sống

Gai cột sống là một trong những căn bệnh khiến nhiều người mệt mõi và đau đớn. Với cách dùng cây dền gai chữa bệnh gai cột sống mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn có thêm một bài thuốc điều trị bệnh an toàn và hiệu quả. Hãy thừ cùng tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu về cây dền gai

Cây dền gai có tên khoa học là amaranthaceae, nó có mặt ở hầu hết các tỉnh thành trên cả nước. Đây là loại cây dễ trồng, dễ sống, có thể mọc hoang và có thể thu hái quanh năm. Sở dĩ gọi là cây dền gai bởi chúng có những cột gai nhỏ trên thân, giúp phân biệt với dền xanh và dền cơm.

Theo Đông y, dền gai có vị ngọt nhạt, lành tính, có tác dụng hiệu quả trong việc thanh nhiệt, lợi tiểu. Từng bộ phận của cây dền gai lại có những tác dụng khác nhau.

Thân cây dền gai được sử dụng như một loại thuốc, giúp đắp và chữa mụn nhọt. Lá cây dền gai có tác dụng long đờm, hiệu quả trong việc chữa bệnh về đường hô hấp. Hạt cây dền gai có tác dụng để đắp, bang bó và vết thương. Đặc biệt là phần rễm cành lá non của dền gai là cách dùng dền gai trị gai cột sống.

Hình ảnh cây dền gai
Hình ảnh cây dền gai

Cây dền gai chữa bệnh gai cột sống

Cây dền gai được biết đến với nhiều công dụng chữa bệnh, nhưng cây dền gai chữa gai cột sống thì có thể nhiều người chưa biết đến. Y học cổ truyền đã sử dụng loại cây này làm vị thuốc bổ trợ trong bài thuốc nam chữa bệnh cột sống như gai cột sống, thoát vị đĩa đệm rất hiệu quả. Có thêm dền gai, bài thuốc sẽ có tính tiêu viêm, phục hồi chấn thương nhanh chóng hơn. Những bài thuốc thảo dược dù hiệu quả chậm bởi dược tính của thuốc ngấm lâu nhưng một khi đã tác dụng thì mang lại hiệu quả rất chắc chắn, ngăn chặn bệnh quay trở lại rất hiệu quả.

Cách dùng cây dền gai chữa bệnh cột sống

Cách chữa gai cột sống bằng dền gai cho người bị gai cột sống nhẹ

Trường hợp này, người mắc bệnh sử dụng dễ, cành là còn tươi của cây dền gai, thực hiện sắc lấy nước uống hằng ngày thay nước lọc.

Áp dụng cho những người bị gai cột sống đau nhức, khó vận động

Cây dền gai chữa gai cột sống
Cây dền gai chữa gai cột sống

Nguyên liệu: Để thực hiện cách chữa gai cột sống bằng dền gai các bạn cần chuẩn bị :

– 30gr dền gai

– Chìa vôi 50gr

– Lá nốt, cây cỏ xước, tầm gửi, mỗi loại 30gr

– Nước sạch: 2 lít

Cách thực hiện:

– Rửa sạch các nguyên liệu, cho chìa vôi, cỏ xước, tầm gửi vào 2 lít nước, đun sôi, sau đó cho lá nốt và dền gai vào, đun tiếp. Đun khoảng 3-5 phút thì bắc ra ngoài, để nguội. Sử dụng dùng uống thay nước lọc hằng ngày.

– Lưu ý: Không nên để thuốc đã sắc qua đêm. Bài thuốc có thể sử dụng cho người mới bị đau gai cột sống cũng được.

– Ngoài ra, cách dùng dền gai trị gai cột sống được hiệu quả hơn, người bệnh có thể bổ sung dền gai vào thực đơn ăn uống hằng ngày để tăng hiệu quả hơn.

– Để giúp phát huy hiệu quả của cách dùng cây dền gai chữa gai cột sống thì các bạn cần kiên trì thực hiện. Ngoài ra, cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, vận động thích hợp để giúp việc điều trị bệnh đạt kết quả tốt nhất.


Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/jfkccaovhosting/public_html/wp-includes/functions.php on line 4648