Bệnh học

Cách điều trị bệnh viêm xương khớp bạn có biết?

Viêm xương khớp gây ra những ảnh hưởng lớn đến các xương và các khớp, nhiều biến chứng dẫn đến biến dạng ở xương khớp. Viêm khớp dạng thấp là biến chứng trầm trọng của bệnh xương khớp.

Viêm xương khớp
Bệnh viêm xương khớp

Những cách trị bệnh xương khớp hiệu quả

– Kết hợp các loại cồn thuốc chứa các thành phần có liều lượng bằng nhau gồm cồn thuốc đại đối kinh thảo, liễu trắng, cần tây, thăng ma quyên và toan thảo. Ngày uống 4 lần, mỗi lần uống 1 muỗng nhỏ pha nước ấm.

– Viêm xương khớp cục bộ có thể chữa trị hiệu quả bằng cách bôi thuốc lâu dài tại ngay chỗ đau: Bôi kem thuốc hoặc dầu tẩm điều chế từ tây môn phế thảo lên khớp đau vào mỗi sáng, mỗi tối liên tục, ít nhất trong 2 tháng.

– Các thảo dược sư gọi bệnh viêm xương khớp là một chứng bệnh “lạnh”, nên có thể dịu bằng sức nóng. Bỏ 10 giọt dầu ấm như dầu hương thảo và 1 muỗng nhỏ dầu tẩm tây môn phế thảo, rồi cứ mỗi từ 30 đến 60 phút lại dùng hỗn hợp này để xoa bóp khớp đau. Có thể thay thế bằng dầu tẩm điều chế từ ớt cayen rồi cũng làm như trên. Pha loãng bớt nếu da bị rát.

Điều chế:

– Điều phế thuốc pha chứa các thành phần có liều lượng bằng nhau gồm cây râu dê, quán diệp thích lan và cỏ thi, rồi uống ngày 3 lần để thúc đẩy sự  ra mồ hôi, điều sẽ giúp cơ thể thải các độc tố.

– Nên bổ sung thêm câu quả thảo và liệu pháp điều trị. Uống 200mg loại dược thảo này trong dạng viên nang, mỗi ngày uống từ 3-4 lần; duy trì liêu dùng này trong ít nhất là 6 tuần.

– Bỏ hỗn hợp gồm 50g thuốc tẩy ma-nhê và 10 giọt dầu hương thảo vào nước tắm ban đêm.

– Chất bổ sung dinh dưỡng canxi cũng có ích, nhất là phụ nữ trong giai đoạn hậu mãn kinh.

– Đối với người bị viêm khớp dạng thấp, điều chế thuốc pha gồm cần tây và đại đối kinh thảo vả. uống mỗi ngày 4 ly.

Dùng thực phẩm chức năng

Ngoài các cách trên, bạn có thể dùng thực phẩm chức năng từ thảo dược. Nhiều loại có thể ngăn chặn được các chứng đau khớp và nó còn giúp hổ trợ điều trị viêm khớp hiệu quả. Một trong những sản phẩm được nhiều người dùng nhất là Hoàng Thấp Linh. Bạn có thể tham khảo tại link sau để biết về nó nhé: http://ehospital.vn/tpcn-hoang-thap-linh-va-cong-dung-cua-tpcn-hoang-thap-linh-7431.html

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

  • Vì sao bố mẹ mập mạp mà con lại ốm?
  • Chữa bệnh ung thư amidan bằng thực phẩm có sẵn dể tìm

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/jfkccaovhosting/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893