Làm đẹp da

Cách chống nắng cho da hiệu quả với dầu oliu

Dầu oliu là một thực phẩm làm đẹp vô cùng hiệu quả. Ngoài tác dụng làm trắng da, trị mụn, dầu oliu còn có tác dụng chống nắng vô cùng hiệu quả. Sau đây cùng tìm hiểu cách chống nắng cho da hiệu quả với dầu oliu.

Như bạn đã biết, cấu tạo của dầu oliu gần giống nhất với cấu trúc bã nhờn ở người, thực chất đây là một chất bôi trơn da tự nhiên. Thật tuyệt vời khi sự tương đồng này giúp dầu thẩm thấu tốt vào da và có tác dụng chống nắng tuyệt vời hơn. Dầu oliu cực kỳ an toàn, có nguồn gốc từ thiên nhiên, dễ thẩm thấu và có khả năng làm căng mọng da như ý muốn của bạn, cũng bởi những tác dụng tốt đó, mà dầu oliu được coi là một liệu pháp chống nắng vô cùng hiệu quả, các chị em nên áp dụng.

 chong-nang-voi-dau-oliu

Để hiểu được cách chống nắng bằng dầu oliu các chị em cần nắm được những thành phần trong dầu oliu, dầu oliu có chứa chất chống oxy hóa như Hydroxyrosol và vitamin E đặc biệt hơn nó còn chứa tinh chất Squalene giống như trong tinh dầu bưởi. Tinh chất này giúp cải thiện độ đàn hồi, tăng sức sống và bảo vệ được làn da khỏi tình trạng mất nước giúp bạn có được một làn da căng mịn, đẹp.

cach-chong-nang-voi-dau-oliu

Bạn có thể dùng dầu oliu như một loại kem dưỡng da. Trước khi đi nắng bạn hãy hòa dầu oliu cùng nước, sau đó sẽ trộn đến khi quyện lại, rồi cuối cùng là thấm gạc và đặt lên vùng da bạn muốn bảo vệ khi đi nắng. Hoặc bạn cũng có thể dùng tay xoa trực tiếp lên da. Sử dụng song song dầu oliu và kem chống năng sẽ tốt hơn nhiều đó, dầu oliu có tác dụng chữa lành các viết thương bị cháy nắng thì kem chống nắng sẽ có tác dụng ngăn ngừa, phòng tránh sự xâm nhập của những tia UV gây hại cho da, nên các chị em chúng ta cũng nên học thêm cách thoa kem chống nắng nữa nhé.

Cách chống nắng bằng dầu oliu là phương pháp cực kỳ hiệu quả, an toàn cho người sử dụng. Bên cạnh dầu ô liu bạn cũng có thể tìm hiểu thêm cách chống nắng bằng dầu dừa. 

Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp với kem chống nắng để bảo vệ làn da của mình. Nhưng bạn cần chọn kem chống nắng nào tốt và an toàn cho da.