Chăm sóc bé, Mẹ và bé

Cách chọn quần áo cho trẻ vào mùa Đông

Đối với những phụ huynh lần đầu làm cha,mẹ, sẽ thấy rất khó khăn khi chọn quần áo trẻ em vào mùa Đông. Bởi vì bạn có thể lo rằng chúng có quá lạnh, quá nóng với em bé của bạn không? Tuy nhiên, có một quy tắc vàng bạn có thể lưu ý khi chọn mặc quần áo mùa đông cho trẻ để em bé của bạn được thoải mái mà vẫn đủ ấm áp.

quan-ao-tre-em
– Bạn hãy chọn cho bé các loại quần áo với chất liệu cotton chúng vừa ấm áp nhưng lại thông thoáng không gây khó chịu cho bé. Bởi vì nếu bạn mặc cho trẻ quá ấm áp, chúng sẽ cảm thấy khó chịu và bạn có thể không nhận ra điều này. Đôi khi những đứa trẻ cáu gắt, khóc lóc chỉ vì chúng bị mặc quá nóng.

– Bạn nên mặc cho trẻ nhiều lớp quần áo  sơ sinh để có thể dễ dàng cởi bỏ ra mỗi khi chúng nóng. Chẳng hạn như bạn nên mặc một chiếc áo sơ sơ sinh dài tay hoặc chiếc áo gile cotton hoặc  gile lót bông  ở bên trong và khoác một chiếc áo khoác bên ngoài.

– Để đề phòng trẻ bị lạnh mỗi khi đi ra ngoài, bạn nên mang theo một tấm chăn nhẹ để trên ghế xe hơi hoặc xe đẩy để dùng trong trường hợp cần thiết.

– Nếu vào những ngày đông lạnh giá, hãy chắc chắn luôn trẻ đội mũ và mang bao chân bao tay cho bé để giữ cho đôi tai của trẻ được bảo vệ khỏi gió lùa.

– Tránh quấn trẻ chúng trong chăn nhiều ngay cả khi ở bên ngoài thực sự lạnh. Bạn phải nhớ rằng, cơ thể chúng nếu được bảo vệ quá kỹ, chúng sẽ bị nóng.

– Lưu ý cuối cùng bạn cần nhớ rằng, khi mặc quần áo sơ sinh mùa đông cho các em bé của bạn hoặc trong những ngày thời tiết mát mẻ, hãy nhìn vào phong cách mặc của chính mình.

Mặc dù cách mặc của trẻ con và người lớn không phải ăn mặc như nhau, nhưng bạn vẫn luôn đảm bảo một nhiệt độ thích hợp.

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3840