Làm đẹp da, Tin trong nước

Cách chọn kem chống nắng cho da dầu ?

Khí hậu nhiệt đới nóng ẩm quanh năm ở Việt Nam khiến việc tìm kiếm kem chống nắng dành cho da dầu là điều gây đau đầu  của phái đẹp. Giữa hàng ngàn  các loại kem chống nắng trên thị trường , các bạn  gái phải lựa chọn như thế nào đây? Đừng lo, ihph.org.vn sẽ giúp bạn tìm cách chọn đúng sản phẩm phù hợp nhất.

Quan tâm đến chỉ số SPF và PA

SPF (Sun Protection Factor) đo khả năng chống tia UVB, SPF càng cao thì thời gian ở dưới nắng càng lâu. Mỗi SPF bảo vệ da được khoảng 10 phút. Để biết kem chống nắng hiệu quả trong bao lâu, bạn lấy chỉ số SPF nhân với 10 (Ví dụ SPF 20 = 20 x 10 = 200 phút = 3h20phút). Tuy nhiên không phải SPF càng cao càng tốt, nguyên nhân bởi vì đối với da dầu thì chỉ số chống nắng càng cao thì hoạt chất chống nắng cà nhiều làm cho da chúng ta trở nên bí bách dễ gây ra mụn.Theo các chuyên gia làm đẹp khẳng định, chỉ số SPF lý tưởng nhất vẫn là ở mức 30 -50, những loại kem có chỉ số SPF nhỏ hơn 30 chưa đủ giúp da bạn chống lại các tia mặt trời.

PA (Protection Grade of UVA) đo khả năng chống tia UVA. Có 3 mức độ là PA+, PA++, PA+++ tương ứng với mức độ chống tia UVA yếu (4h), vừa (8h) và mạnh (12h).

Kem chống nắng dành cho da dầu không chứa cồn

Cồn được sử dụng trong kem chống nắng có khả năng như một chất  bảo quản và làm tăng hạn sử dụng. Tuy nhiên đây là thành phần có tác dụng hòa tan các chất có trong kem chống nắng, hạn chế tình trạng kết dính xãy ra do để lâu ngày . Người có làn da dầu thường được khuyên sử dụng sản phẩm chứa cồn để giúp da khô thoáng, se khít lỗ chân lông.

Tuy nhiên, nếu nàng da dầu đang bị mụn thì chính thành phần cồn này sẽ gây kích ứng và làm mất khả năng bảo vệ da khỏi mụn. Cồn sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên ở bề  mặt da, ảnh hưởng đếkhả năng  giữ ẩm, khiến da khô và nhanh lão hóa da hơn.

Kem chống  nắng dạng  phổ rộng

Kem chống nắng dạng phổ rộng là sự kết hợp  giữa kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học với khả năng có thể bảo vệ da trước UVA và UVB. Nếu sở hữu làn da dầu mụn, hãy ưu tiên chọn thêm các thành phần như Tonosorb-S hoặc Tinosorb-M  và Cyclopentasiloxane với tác dụng chống 3 tia cực tím gây hại đến làn da.

Tham khảo các hãng dược mỹ phẩm có kem chống nắng dành cho da dầu

Dược mỹ phẩm không chỉ có tác dụng như những loại mỹ phẩm làm đẹp hay bảo vệ da thông thường mà còn chứa các thành phần hóa học. Hiện nay có nhiều loại kem chống nắng thuộc các hãng dược mỹ phẩm nổi tiếng như Pháp, Mỹ, Anh, Tây Ban Nha… đều phù hợp với làn da người châu Á. Một số sản phẩm kem chống nắng dành cho da dầu không chỉ có công dụng chống nắng mà còn giúp da giảm thiểu mụn.

1. Kem chống nắng Ducray

kem chống nắng Ducray
kem chống nắng Ducray

2. Kem chống  nắng Biore

kem chống nắng biore dành cho da dầu
kem chống nắng biore dành cho da dầu

Xem thêm: Review 3 loại kem chống nắng cho da mụn tốt nhất hiện nay

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893