Làm đẹp da

Cách chế kem chống nắng từ rau diếp và lô hội

Bạn có muốn sở hữu một lọ kem chống nắng từ tự nhiên vừa đảm bảo an toàn vừa tiết kiệm chi phí không? Sau đây mình xin mách các bạn cách chế kem chống nắng từ rau diếp và lô hội.

Thành phần kem chống nắng từ rau diếp và lô hội:

– 1/3 chén dầu dừa.

– 6 muỗng cà phê oxit kẽm.

– 1 muỗng canh gel lô hội.

– 7 lá rau diếp to.

– 3 viên nang dầu Vitamin E.

– Nước thơm không mùi.

 kem-chong-nang-tu-rau-diep-ca-va-lo-hoi

– Máy xay sinh tố hoặc máy xử lý thực phẩm.

– Chai nhựa.

Cách làm kem chống nắng từ rau diếp và lô hội:

Đun nóng dầu dừa, ôxít kẽm và gel lô hội trong một chiếc chảo nhỏ. Đặt trên bếp lò ở nhiệt độ trung bình cho đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi. Làm giảm nhiệt bằng cách khuấy hoặc đảo đều.

Cho hỗn hợp rau diếp và dầu vitamin E được bóc từ các viên nang vào máy xay sinh tố. Lúc xay xong bạn sẽ được một hỗn hợp sền sệt.

Tiếp tục cho thêm nước thơm không mùi vào hỗn hợp vừa xay. Tiếp tục đổ dầu dừa, ô xít kẽm và gel lô hội vào pha trộn với hỗn hợp vừa xay.

che-kem-chong-nang-tu-rau-diep-ca-va-lo-hoi

Đổ kem chống nắng vào một chai nhựa để lưu trữ trong ngăn mát tủ lạnh. Khi sử dụng, bạn chỉ cần lấy hỗn hợp kem chống nắng bằng rau diếp ra chà xát vào da.

Lưu trữ sản phẩm kem chống nắng này vào tủ lạnh vì nó có chứa các sản phẩm thực phẩm tự nhiên. Để tủ lạnh sẽ giữ kem chống nắng tươi mát và ngăn chặn tình trạng sớm bị hỏng.

Lưu ý:

Thêm oxit kẽm nhiều hơn để tăng cường SPF của kem chống nắng tự nhiên. Chỉ số SPF trong công thức này khoảng 25 đến 30.

Kem chống nắng tự nhiên này rất dễ dàng trôi trong nước. Vì thế nên thoa lại kem này nếu bạn bơi lội hoặc bạn bị đổ mồ hôi nhiều.

Khi thoa kem này, làn da của bạn có thể có màu xanh hoặc tối màu. Nhưng đó là màu xanh từ rau diếp, vì thế bạn đừng lo lắng nhé.

Nếu bạn mang kem chống nắng trên đường đi thì nên lưu trữ và cất chúng ở nơi thật mát.

Bạn cũng nên sử dụng thận trọng khi làm đẹp với oxit kẽm và tránh hít trực tiếp.

Nếu bạn không có nhiều thời gian để tự chế kem chống nắng từ tự nhiên thì bạn cũng có thể chọn mua các loại kem chống nắng trên thị trường. Nhưng bạn cần chọn cho mình loại kem chống nắng nào tốt và phù hợp với làn da của bạn. 

Chúc bạn thành công!

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3840