Chăm sóc bé, Mẹ và bé

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh 6 tháng tuổi

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh 6 tháng tuổi khác với trẻ 3 tháng tuổi, hãy cùng chuyên gia giúp các mẹ chăm con khỏe mạnh và phát triển toàn diện

Trong cách chăm sóc trẻ sơ sinh 6 tháng tuổi cần lưu ý, khi ở mốc 6 tháng, bé yêu có dấu hiệu đói nhiều, ngừng tăng cân. Đây là lúc con cần ăn dặm. Tuy nhiên, nên nhớ là ở giai đoạn này, con vẫn rất nhỏ nên nhu cầu dinh dưỡng của con vẫn là sữa. Dù là loại đồ ăn đặc nào thì cũng chỉ là phụ, mục đích là giúp con làm quen một số mùi khác nhau.

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh 6 tháng tuổi 1
Khi ở mốc 6 tháng, bé yêu có dấu hiệu đói nhiều

Viện Hàn lâm Nhi khoa Hoa kỳ (AAP), Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyên nên cho bé bú mẹ trong 6 tháng đầu là hoàn toàn. Việc này giúp giảm nguy cơ mẫn cảm hóa dị ứng ở bé. Khi con tròn 6 tháng tuổi, con sẽ có hệ tiêu hóa được trưởng thành hơn, thêm khả năng sản xuất men tiêu hóa giúp phân giải protein. Thời gian này, những chiếc răng đầu tiên bắt đầu nhú, bé có sự phối hợp ở cơ miệng tốt nhất.

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh 6 tháng tuổi 2
Nên cho bé bú mẹ trong 6 tháng đầu là hoàn toàn

Lưu ý:
Trong cách chăm sóc trẻ sơ sinh 6 tháng tuổi cần lưu ý, lúc này, bạn nên để ý xem bé có dấu hiệu nào dưới đây để biết con đã sẵn sàng cho thời kỳ ăn dặm:
– Con có cử động nhai không?
– Con có ngồi vững mỗi khi mẹ đỡ không?
– Con vẫn đói khi đã bú mẹ 8 đến 10 cữ hay 900ml sữa mỗi ngày?
– Con tăng cân nặng gấp đôi so với khi mới sinh, nặng khoảng 5,9kg?
– Con có tò mò những món bạn ăn?
Nếu con có khoảng 2 dấu hiệu trở lên, đã đến lúc cho con thử thức ăn đặc.

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh 6 tháng tuổi 3
Sau 6 tháng tuổi, việc chăm sóc con phức tạp hơn 1 chút

Lưu ý về cách cho bé ăn:
Trong cách chăm sóc trẻ sơ sinh 6 tháng tuổi nên tuân thủ theo thứ tự ưu tiên:
– Trước tiên, nên cho con ăn thức ăn đơn giản nhất là ngũ cốc. Chúng không chứa gluten (nhờ vậy sẽ giúp giảm nguy cơ bị dị ứng), nên trộn cùng nước hay sữa.
– Cho con ăn theo phần nhỏ: 1 đến 2 muỗng ăn dặm, sau đó tăng khi thấy con không đủ no khi chỉ bú sữa.
– Mỗi lần nên cho con thử 1 món mới, các món mới phải cách nhau 2 đến 3 ngày. Với cách này, tránh khiến con ngán và giúp bạn dễ biết phản ứng của con với từng thức ăn.

Theo meohaymoingay

Xem thêm:

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3839