Làm đẹp, Làm đẹp tóc, Tin trong nước

Cách chăm sóc để tóc đẹp suốt 6 tháng sau khi cắt

Thông thường thì 6-8 tuần các nàng nên cắt tóc một lần. Tuy nhiên, không phải cô nàng nào cũng biết cách chăm sóc tóc đúng cách đâu nhé. Với những tips nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn giữ được mái tóc đẹp trong suốt 6 tháng sau khi cắt.

Khi đi cắt tóc – tháng thứ nhất:

Chọn kiểu tóc phù hợp Nếu thực sự bạn muốn sở hữu một mái tóc đẹp ngay từ những phút ban đầu, hãy nói không với những kiểu đầu bod nhé! Tóc sẽ mọc dài vài centimet mỗi tháng, và sau 6 tháng, mái tóc của bạn đã chẳng còn là một kiểu đầu đẹp mà bạn đã từng chết mê chết mệt. Bạn nên nhớ, tóc càng ngắn thì thời gian bạn cần ra tiệm làm tóc tu sửa càng sớm. Nên chọn cho mình những kiểu tóc dài, vừa dễ tạo kiểu, vừa không gây ảnh hưởng nhiều khi nó mọc dài ra.

Cắt tóc- Tháng đầu tiên
Cắt tóc- Tháng đầu tiên

 

Tháng thứ 2: Thay đổi thói quen chăm tóc

Bất cứ kiểu tóc nào cũng sẽ giữ dáng trong ít nhất 4 tuần. Nhưng để giữ cho mái tóc của bạn đẹp trong suốt thời gian dài, nên chú ý đến các biện pháp chăm tóc. Hãy nói tạm biệt với việc gội đầu hàng ngày.Thay vào đó hãy gội vài ngày một lần. Ngoài ra, chống nắng cho tóc cũng là một cách hay, sử dụng các sản phẩm dầu dưỡng có chứa SPF sẽ giúp tóc bạn tránh được các tác hại từ ánh nắng mặt trời gây khô và rối tóc. 

Thay đổi thói quen chăm sóc tóc
Thay đổi thói quen chăm sóc tóc

 

Tháng thứ 3: Vứt đi các dụng cụ làm tóc 

Nếu bạn bắt đầu cảm thấy tóc mình bị khô, đặc biệt là khi bạn nhuộm tóc, bạn nên sử dụng dầu dưỡng, dầu xả. Tạm thời ngưng sử dụng các dụng cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt như máy sấy, máy là, máy uốn. Hãy tập thói quen để tóc khô tự nhiên. Nếu muốn tạo kiểu tóc, giữ tóc vào nếp, hãy dùng gel xịt tóc mềm và nhẹ, hoặc mousses hay dầu dưỡng.

Tháng thứ 4: Sẵn sàng cho một kiểu tóc mới

Để che giấu những dấu vết của tóc khô, tóc chẻ ngọn, hãy bắt đầu làm xoăn tóc mình. Bạn nên nhớ, tóc càng thẳng thì càng khó giấu tóc xấu. Tuy nhiên, tóc xoăn đồng nghĩa với việc sẽ chăm sóc vất vả hơn. Chính vì vậy hãy “đầu tư” cho mái tóc những sản phẩm chăm sóc tóc một cách tốt nhất, phù hợp với tóc ngay từ ban đầu để duy trì sức sống cho mái tóc.

Sẵn sàng cho một kiểu tóc mới
Sẵn sàng cho một kiểu tóc mới

 

Tháng thứ 5: Tạo độ dày

Khi bạn bước sang tháng thứ 5 với kiểu tóc mới, bạn sẽ nhận ra lớp tóc ngoài cùng bắt đầu… phẳng dẹt. Nó khiến kiểu tóc của bạn nhìn thật thiếu sức sống và rối bời. Đây chính là lúc bạn cần tăng độ dày cho tóc mình. Có thể kể đến đây vài biện pháp như mặt nạ cho tóc giúp dưỡng ẩm cho ngọn tó. Nếu gấp quá bạn có thể sử dụng các loại máy tạo kiểu bằng nhiệt để tạo độ phồng cho tóc nhé!

Tạo độ dày cho tóc
Tạo độ dày cho tóc

 

Tháng thứ 6: Ngụy trang 

Đây là thời điểm ngọn tóc của bạn cũng sẽ bị khô và chẻ ngọn. Để tuyên chiến với chúng, bạn có thể. Tuy nhiên, bạn cần chú ý tập trung xịt vào ngọn tóc, nếu không bạn sẽ khiến tóc mình nhìn nặng nề và quá đỗi nhờn. 

Dùng các loại dầu xịt bóng để tạo vẻ suôn mượt
Dùng các loại dầu xịt bóng để tạo vẻ suôn mượt

 

Song song với việc chăm sóc tóc, bạn cũng nên chú ý đến làn da của mình. Để có một làn da hồng hào, mịn màng và tươi trẻ đồng hành cùng với mái tóc bồng bềnh, chắc khỏe. Với công dụng của nhau thai cừu, làn da của bạn không còn phải đối mặt với những ảnh hưởng từ bên ngoài lẫn bên trong. Hãy thử tìm hiểu và sử dụng bạn nhé!

Chúc bạn thành công!

 

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893