Bệnh thường gặp

Các loại thuốc điều trị bệnh di ứng thời tiết hiệu quả

Bệnh dị ứng thời tiết xuất hiện ở rất nhiều người có cơ địa nhạy cảm, làm ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống người mắc phải bởi những triệu chứng quen thuộc như: bị nổi mẫn ngứa, nổi sẩn nổi mẫn ngoài da, nóng rát kèm theo…Người bệnh muốn khỏi các triệu này có thể áp dụng một số mẹo hay trị bệnh dị ứng thời tiết tại nhà mà chúng tôi giới thiệu ngay dưới đây vừa đơn giản lại hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua như:

hinh1
bệnh dị ứng thời tiết làm sao điều trị

Cách điều trị bệnh dị ứng thời tiết 

Dị ứng thời tiết xảy ra ở nhiều đối tượng do vậy nên bất cứ ai cũng đều có nguy cơ mắc phải bệnh dị ứng thời tiết hiệu quả. Tuy nhiên biểu hiện và mức độ dị ứng xảy ra ở từng người không giống nhau nên khi điều trị cần phụ thuộc nhiều vào mức độ nghiêm trọng của bệnh để ứng dụng thuốc điều trị bệnh hiệu quả nhất.

– Thuốc kháng histamin: Đây là thuốc chỉ định chính trong trường hợp bị dị ứng nổi mề đay mẫn ngứa, thuốc có tác dụng cắt cơn ngứa và làm dịu da. Tuy nhiên thuốc có thể gây nên tác dụng phụ buồn ngủ nên người bệnh hạn chế dùng khi phải công việc đòi hỏi tập trung cao.

– Corticoid: Bôi tại chỗ thường được sử dụng 2 lần mỗi ngày trong giai đoạn cấp. Song không nên lạm dụng vì corticoid gây mỏng da, tăng nguy cơ nhiễm trùng da. Các vị trí vùng da mặt và vùng da mỏng không nên dùng.

– Dùng thảo dược tự nhiên: Trong dân gian, bệnh dị ứng nổi mề đay thường gọi là phong ngứa, xuất hiện từ lâu nên lưu truyền nhiều phương thuốc, vị thuốc giúp cắt nhanh cơn ngứa như lá khế, ké đầu ngựa, kim ngân hoa, liên kiều, kinh giới…

Ví dụ: Việc dùng lá khế chữa mề đau mẫn ngứa: Lá khế tươi rửa sạch rang nóng và dùng chườm lên vùng da bị mề đay mẩn ngứa, chườm nóng sẽ giúp giảm nhanh các triệu chứng ngứa khó chịu ( Tuy nhiên không nên chườm nóng quá mà có thể bọc vào một miếng vải mỏng để tránh bỏng da) Thực hiện liên tục sẽ thấy khỏi bệnh hiệu quả rất tốt đó nhé!

Ngoài ra, để phòng ngừa tái phát dị ứng, người bệnh nên tránh việc thay đổi nhiệt độ đột ngột hoặc liên tục. Vào mùa đông nên tránh tiếp xúc với không khí lạnh cũng như nước lạnh càng nhiều càng tốt. Tránh ra ngoài khi thời tiết mưa gió thất thường. Và nếu đến mùa hè, bạn chỉ nên chỉnh nhiệt độ máy lạnh (điều hòa) chênh lệch vừa phải so với thời tiết ngoài phòng.

Trên đây là các loại thuốc hay phương pháp điều trị bệnh dị ứng thời tiết mà bạn có thể xem qua. Ngoài ra bạn cũng nên đến các bác sĩ kiểm tra để được sử dụng các loại thuốc một cách hiệu quả hơn cho căn bệnh của mình.

Chúc các bạn mạnh khỏe!

Nguồn: www.chuyenkhoadalieu.net

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893