Bệnh thường gặp

Các loại thực phẩm có thể gây bệnh vảy nến trở nên trầm trọng hơn

Bệnh vảy nến là một căn bệnh mà nhiều người cảm thấy vô cùng khó chịu. Chúng làm cho bạn cảm thấy ngứa, và tróc vảy điều này làm cho bạn hoang mang. Việc sử dụng các loại thuốc điều trị căn bệnh này cũng khó khăn, nhưng bạn việc sử dụng không đúng cách hay sử dụng các loại thực phẩm không phù hợp sẽ làm căn bệnh này càng nặng hơn. Qua bài viết sau đây chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn 6 loại thực phẩm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến căn bệnh này.

1. Bia rượu

hinh37
Bia gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến bệnh vảy nến

“Tổ chức Nurses’ Health Study theo dõi 20.000 nữ y tá trong hơn hai thập niên và nhận thấy nhóm người uống bia có tỷ lệ phát triển bệnh vảy nến cao hơn so với những người không uống”, Jerry Bagel, TS-BS da liễu làm việc tại New Jersey (Mỹ), cho biết. Những thức uống chứa cồn khác, với liều lượng nhiều hơn một ly rượu vang mỗi ngày, cũng có thể kích hoạt quá trình dãn nở mạch máu, cho phép các tác nhân gây viêm tích tụ nhiều hơn ở da.

2. Nước ngọt

BS Bagel lưu ý, có mối liên hệ giữa việc tăng cân và bệnh vảy nến, vì những thực phẩm nhiều đường, giàu năng lượng là tác nhân gây béo phì. “Một số phân tử tiết ra từ các tế bào chất béo làm cho bệnh vảy nến tiến triển nặng hơn, nên việc quản lý cân nặng của bạn là rất quan trọng nếu muốn kiểm soát bệnh vảy nến”, BS Bagel nói.

3. Thịt đỏ

Viêm nhiễm là nguyên liệu cho triệu chứng bệnh vảy nến nên việc cắt giảm thực phẩm gây viêm có thể cải thiện dấu hiệu bệnh. Hãy giới hạn nhóm thực phẩm chứa nhiều chất béo bão hòa như thịt đỏ, bơ và pho mát. Ngược lại, tăng tiêu thụ các loại cá có dầu, quả óc chó và hạt lanh vì chúng chứa hàm lượng cao axít béo chống viêm omega-3.

4. Bánh mì trắng

Nhiều người tin rằng triệu chứng bệnh vảy nến được kích hoạt bởi gluten, một loại protein trong các sản phẩm lúa mì, bao gồm cả bánh mì. “Tuy nhiên, liệu một chế độ ăn không gluten có thể giúp kiểm soát được bệnh vảy nến hay không vẫn là vấn đề gây tranh cãi”, BS Bagel nói. Do vậy, hãy hỏi BS nếu bạn muốn thử một chế độ ăn uống đặc biệt, giảm thiểu hay loại bỏ gluten (ít nhất là trong một thời gian). Tuy nhiên, dù bạn muốn tránh gluten hay không, vẫn cần bỏ qua sản phẩm ngũ cốc tinh chế, bao gồm bánh mì trắng. Cần nhớ, dù mối liên hệ giữa thực phẩm riêng biệt và bệnh vảy nến chưa được nghiên cứu rõ ràng, nhưng tác động giữa béo phì và bệnh vảy nến đã được chứng minh. Cắt giảm carbs tinh chế có thể giúp bạn duy trì được trọng lượng ổn định.

5. Thực phẩm chế biến sẵn

hinh38
Thực phẩm chế biến sẵn như pizza sẽ ảnh hưởng đến vảy nến

Cụ thể như món bánh pizza đóng hộp, danh sách các thành phần in trên nhãn món này thể hiện rõ nguy cơ gây ra tình trạng viêm trong cơ thể, Lisa Cimperman, phát ngôn viên của Viện Dinh dưỡng và chế độ ăn uống Hoa Kỳ cảnh báo. Vì vậy, bạn nên nghĩ kỹ trước khi mua thực phẩm chế biến sẵn, không chỉ là bánh pizza pepperoni đông lạnh mà còn cả những loại bánh ngọt ăn sáng và bánh mì. Chúng chứa rất nhiều đường tinh luyện, bột và phụ gia thực phẩm.

6. Cà tím

Một quan điểm cũng gây nhiều tranh cãi là nhóm thực vật bao gồm cà tím, cà chua, ớt và khoai tây. “Một số người cho rằng họ bị viêm khi ăn những thực phẩm này, nhưng không có bằng chứng khoa học cụ thể”, Lisa Cimperman cho biết. Nếu bạn quyết định thử tránh xa nhóm thực phẩm trên trong một thời gian, hãy nhờ BS theo dõi kỹ hơn các triệu chứng của bạn để phát hiện kịp thời những thay đổi.

Hi vọng qua bài viết mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và cẩn thận hơn trong việc sử dụng các thực phẩm. Ngoài ra chúng tôi chia sẻ cho bạn các lời khuyên nên sử dụng thêm Kim miễn khang một sản phẩm sản xuất ra nhằm hỗ trợ điều trị bệnh vảy nến hiệu quả. Với các dược liệu tự nhiên sẽ đem lại những công dụng bất ngờ đối với bạn.

Bạn có thể xem chi tiết sản phẩm tại đây: http://ehospital.vn/tpcn-kim-mien-khang-va-cong-dung-tpcn-kim-mien-khang-7437.html

Chúc các bạn mạnh khỏe!

Nguồn: phunuonline.com.vn

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3888