Bệnh thường gặp

Các liệu pháp tự nhiên hỗ trợ điều trị suy nhược thần kinh

Suy nhược thần kinh nguyên nhân chủ yếu là xuất phát từ lối sống của con người. Với nguyên nhân này để điều trị bệnh rất đơn giản và phương pháp hiệu quả đầu tiên là người bệnh cần phải có lối sống lành mạnh. Vậy có những liệu pháp tự nhiên hỗ trợ điều trị suy nhược thần kinh hiệu quả? Cùng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé!

Liệu pháp tự nhiên hỗ trợ suy nhược thần kinh
Liệu pháp tự nhiên hỗ trợ suy nhược thần kinh

Chế độ ăn uống cho người bị suy nhược thần kinh

Các chuyên gia đưa ra lời khuyên rằng người bệnh nên bắt đầu bằng một chế độ ăn uống hoàn toàn bằng trái cây trong năm ngày, việc đó sẽ đem lại rất nhiều lợi ích đáng bất ngờ. Trong thời gian này, nên thực hiện chế độ ăn ba bữa chỉ gồm các loại trái cây tươi như cam, táo, dứa, lê, đào, nho, đu đủ,… các bữa ăn cách nhau trong khoảng thời gian bốn giờ. Bên cạnh đó, cần uống thêm 1 cốc nước ấm vào buổi sáng sớm để làm sạch đường ruột.

Sau chế độ ăn hoàn toàn bằng trái cây, trong 5-10 ngày tiếp theo chế độ ăn sẽ gồm sữa và trái cây. Ở giai đoạn này, các bữa ăn đều giống hệt như trước, chỉ khác là được thêm thành phần sữa. Mỗi ngày bạn có thể phải cần từ 1 đến 1,5 lít sữa. Sữa phải được đun sôi hoặc làm ấm, sau đó uống chậm từng ngụm.

Kết thúc giai đoạn chỉ ăn trái cây và uống sữa, bạn có thể trở lại một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm các loại hạt ngũ cốc, tất nhiên vẫn nên ưu tiên các loại trái cây tươi, rau sống, nước rau ép và có bổ sung thêm các loại thịt, cá, dầu thực vật, mật ong, bơ,…

Thủy trị liệu

Hỗ trợ điều trị bằng nước giúp sức khỏe phục hồi nhanh chóng và đây là một phương pháp đang được nhiều người áp dụng. Cách thực hiện: hòa tan khoảng 1 kg muối với nước ấm vào bồn tắm và ngâm mình trong khoảng 10-20 phút. Hãy thực hiện mỗi tuần từ 1-2 lần sẽ giúp bạn giảm cảm giác mệt mỏi và đem lại một tinh thần vô cùng sảng khoái.

Yoga với sức khỏe người suy nhược thần kinh

Tất cả những tư thế trong yoga đều rất hữu ích trong hỗ trợ điều trị suy nhược thần kinh. Thực hành 20 phút mỗi ngày các bài tập Mudra Gyan và Pran Mudra trong yoga sẽ đem lại hiệu quả tốt cho tinh thần của bạn.

Trên đây là các liệu pháp tự nhiên giúp hỗ trợ điều trị suy nhược thần kinh. Bên cạnh đó, trà chùm ngây là thức uống mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chi tiết xem tại: Tác dụng của trà chùm ngây và cách pha trà chùm ngây tại nhà

Chúc bạn sức khỏe!

Xem tại: 

TOP các thực phẩm giúp hệ thần kinh khỏe mạnh

Chế độ dinh dưỡng cho người suy nhược thần kinh

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893