Làm đẹp tóc

Các bước làm gel dưỡng tóc bằng hạt lanh

Vào mùa nóng bức, cũng là nguyên nhân chính khiến cho tóc bạn khô sơ, chẻ ngọn và trong kém sức sống. Với gel dưỡng tóc từ hạt lanh bạn có thể yên tâm chăm sóc mái tóc một cách tự nhiên, không sợ tốn kém nhiều chi phí mà vẫn tạo được một mái tóc suôn mềm, óng mượt. Dưới đây là Các bước làm gel dưỡng tóc bằng hạt lanh.

Nguyên liệu:

– Hạt lanh

– 2 chén nước cất

– Lưới lọc

– Bát ô tô lớn

– Chất bảo quản

– 1 chiếc lọ để lưu trữ gel sau khi hoàn thành

 

Các bước thực hiện:

Bước 1: Ngâm hạt lanh qua đêm. Điều này làm tăng năng suất và giảm thời gian nấu.

Bước 2: Cho hạt lanh vào chảo hoặc nồi đun sôi, thỉnh thoảng khuấy đều. Ngoài ra có thể thêm chút muối epsom.

Muối epsom được biết đến từ lâu như là một phương thuốc tự nhiên cho một số bệnh, có ​​nhiều lợi ích sức khỏe cũng như làm đẹp, sử dụng trong gia đinh và làm vườn.

Bước 3: Khuấy nhẹ và liên tục khi hỗn hợp bắt đầu sôi.

Bước 4: Khi thấy các hạt lanh nổi lên trên bề mặt nước thì tắt bếp và lọc hỗn hợp qua lưới lọc. 

Chú ý: Rửa sạch nồi hoặc chảo ngay sau đó.

Bước 5: Thêm một chút chất bảo quản sau khi hỗn hợp đã nguội đi. Ngoài ra bạn có thể thêm bất kì thành phần nào mình muốn ví dụ như tinh dầu, gel aloe vera, dầu và bơ.

Bước 6: Đánh đều hỗn hợp để kết hợp các thành phần với nhau.

Bước 7: Cuối cùng là đổ gel vào chiếc hộp rỗng đã chuẩn bị sẵn và sau đó hãy thử xem thành quả của bạn có tác dụng như thế nào.

>>>> Cách làm tóc mọc nhanh

Mẹo:

Bạn có thể thêm nhiều thành phần khác nhau vào lọ gel dưỡng tóc của mình. Những gì bạn thêm sẽ phụ thuộc vào chất lượng mái tóc của bạn. Dưới đây là một số các thành phần phổ biến nhất. Thử nghiệm với các kết hợp khác nhau để có được những gì tốt nhất cho mái tóc của bạn.

– Để tăng mật độ gel: xanthan gum, kẹo cao su guar, pectin, lecithin.

– Để dưỡng ẩm cho tóc: dầu (như jojoba, mầm lúa mì, hạt cây gai dầu, bơ), bơ (như shea butter), hoặc glycerine, honeyquat.

Lưu ý: Không nên cho thêm dầu dừa, vì nó có điểm nóng chảy thấp.

– Để giữ nếp tóc: muối Epsom, seamollient, nước trái cây aloe vera gel.

– Để thêm mùi hương: Các loại tinh dầu sau đây cũng là chất bảo quản: hoa oải hương, hương thảo, đinh hương, quế, chanh và hoa hồng.

Hãy chăm sóc tốt cho bản thân trước thì mới có thể chăm sóc cho người khác được. Bài trên nói về Các bước làm gel dưỡng tóc bằng hạt lanh.

Hiện nay, có rất nhiều người đang gặp phải tình trạng tóc rụng nhiều bất thường, hãy tìm hiểu tóc rụng nhiều là bệnh gì bằng cách truy cập website thuocmoctoc.vn nhé.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Theo eva

Xem thêm:

==> 3 loại dầu gội chống rụng tóc hiệu quả nhất hiện nay

–> 8 loại nước ép giúp tóc mọc nhanh hơn

–> 7 việc chăm sóc mái tóc mà các nàng nên nhớ

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3840