Bệnh thường gặp

Các biến chứng của bệnh tiêu chảy gây ra

Bệnh tiêu chảy là bệnh về hệ tiêu hóa thường gặp. Nguyên nhân bệnh là do căng thẳng, ăn phải đồ ăn ôi thiêu,… Tiêu chảy còn gây ra những hậu quả khá nghiêm trọng, mời bạn tham khảo qua bài Các biến chứng của bệnh tiêu chảy gây ra. 

Sau đây là những biến chứng thường gặp nếu để tình trạng tiêu chảy kéo dài, không chữa trị:

– Mất nước là biến chứng phổ biến nhất ở người lớn bị tiêu chảy cấp tính. Tình trạng này càng trở nên trầm trọng và đến sớm hơn khi tiêu chảy kèm theo buồn nôn và nôn. Biểu hiện mất nước dễ nhận thấy nhất ở bệnh nhân bị tiêu chảy là cảm giác khát và khô miệng.

– Mất nước có thể gây hạ huyết áp, ngất xỉu; nước tiểu ngày càng ít có thể dẫn đến vô niệu do huyết áp giảm dẫn đến giảm áp lực lọc, sau đó kéo theo hàng loạt tình trạng toàn thân nghiêm trọng khác như sốc, suy thận, lú lẫn, nhiễm toan (do quá nhiều acid trong máu), hôn mê…

– Điện giải cũng bị mất cùng với nước khi tiêu chảy kéo dài hoặc tiêu chảy nặng. Thiếu hụt điện giải xảy ra thường là natri và kali, clorua và bicarbonate.

– Tiêu chảy kích thích hậu môn gây khó chịu do các đoạn phân chảy nước có chứa các chất kích thích…

Quảng cáo sản phẩm:

 Thuoc Hidrasec là thuốc có hoạt chất chính là Racecadotril có tác dụng điều trị tiêu chảy cấp. Hiện có một dược phẩm có tên gốc Racecadotril (Hidrasec) được xem là có nhiều ưu điểm trong việc rút ngắn thời gian tiêu chảy, giảm số lượng phân và số lần đi tiêu.

Bài trên nói về Các biến chứng của bệnh tiêu chảy gây ra.  Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Theo songkhoe

Xem thêm:

–> Cách phòng ngừa bệnh tiêu chảy

–> Dấu hiệu và cách phòng bệnh tiêu chảy ở trẻ em

–> Bài thuốc dân gian chữa bệnh tiêu chảy hiệu quả

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893