Bệnh trẻ em thường gặp

Các bài thuốc chữa ho từ tỏi hiệu quả nhất

Tỏi được biết đến là gia vị trong bữa ăn hằng ngày. Nay chúng tôi giới thiệu các bài thuốc chữa ho từ tỏi hiệu quả nhất.

toi-mat-ong-ho-3

Trong tỏi có chứa allicin – một chất có khả năng tiêu diệt virus và vi khuẩn trong cơ thể, giúp long đờm, trị viêm họng, ho, cảm cúm. Ngoài tỏi hấp mật ong, mẹ hoàn toàn có thể chế biến các bài thuốc khác với tỏi để trị ho cho bé trên 1 tuổi và cả gia đình theo các gợi ý sau.
 
Tỏi chưng muối hoặc đường phèn: Dùng 2 – 3 tép tỏi cho trẻ em, 7 – 8 tép tỏi cho người lớn. Tỏi đập giập, bỏ vào chén, thêm chút muối và nước rồi chưng cách thủy khoảng 15 phút. Ngày đầu tiên uống 3 lần nếu ho nặng. Ngày thứ 2 cũng làm như trên nhưng cho thêm 1 – 2 viên đường phèn.
 
Tỏi nướng: Chuẩn bị từ 3 – 4 tép tỏi. Nướng cháy đen vỏ bên ngoài (vỏ lụa) rồi để nguội 1 phút. Bóc hết phần tỏi cháy, sau đó cho tỏi vào chén nhỏ, cho thêm 4 thìa nước ấm và dùng thìa để nghiền mạnh cho nát, rồi uống ngay khi nước còn ấm. Uống 2 lần/ngày vào sáng và tối nếu bị viêm họng nặng, chỉ uống 1lần/ngày khi mới chớm ho. Ăn cả phần xác tỏi sẽ tăng thêm hiệu quả của bài thuốc.
Để trị ho được tốt, các mẹ nên dùng tỏi ta. Khi mua, chọn những củ tỏi rắn chắc, to, không bị hỏng. Để phòng ngừa trị ho hiện nay được bán rộng rãi trên thị trường bạn nên tham khảo sản phẩm Cường phếgiúp giảm các triệu chứng của viêm phế quản như ho, rát họng, khò khè, khó thở,…
Xem thông tin chi tiết sản phẩm tại đây: http://nhathuocviet.vn/san-pham/tpcn-cuong-phe.html
Chúc bạn thành công!

 

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3888