Bài thuốc hay

Cà chua giúp làm tăng 70% số lượng tinh trùng

Các nhà khoa học Mỹ vừa công bố trong quả cà chua có chứa 1 hợp chất giúp làm tăng 70% số lượng tinh trùng. Điều này có nghĩa, các đấng mày râu khi ăn cà chua thường xuyên sẽ giúp làm tăng khả năng làm cha nhiều hơn.

tăng số lượng tinh trùng
Cà chua giúp làm tăng 70% số lượng tinh trùng

Cà chua giúp làm tăng 70% số lượng tinh trùng

Theo một nghiên cứu, chất dinh dưỡng quan trọng trong cà chua đỏ có thể thúc đẩy khả năng sinh sản của nam giới. Chấy lycopene trong trái này có thể làm tăng số lượng tinh trùng đến 70%. Một nhóm hỗ trợ những người vô sinh đang tiến hành một cuộc điều tra kéo dài một năm để xác nhận rằng, liệu sự gia tăng lượng lycopene hàng ngày có thể giúp thụ thai dễ hơn hay không.

Karen Veness, phát ngôn viên của Mạng hiếm muộn (Anh) cho biết: “Chúng tôi hoàn toàn lạc quan về phát hiện này. Chúng phù hợp với thông điệp mà chúng tôi đang cố gắng tìm kiếm, chúng tôi rất muốn tiến hành một nghiên cứu quan sát lâm sàng để xem liệu có thể giúp đỡ những người đàn ông có con hay không. Có một giả định cho rằng vô sinh là vấn đề của phụ nữ vì họ là những người mang thai, nhưng thật ra đó là vấn đề về chất lượng hoặc khả năng của tinh trùng”.

tăng số lượng tinh trùng
Cà chua có chứa lycopene – chất làm tăng đáng kể số lượng tinh trùng

Báo cáo được công bố bởi trung tâm Cleveland Clinic tại Ohio đã xem xét 12 nghiên cứu của các nhóm khác nhau trên thế giới. Tất cả nghiên cứu đều cho thấy lycopene giúp cải thiện số lượng tinh trùng và tốc độ bơi của chúng, đồng thời giảm thiểu số lượng tinh trùng bất thường.

Ashok Agarwal, trưởng nhóm nghiên cứu, Giám đốc Trung tâm Cleveland Clinic về Y học Sinh sản cho biết, khảo sát chung cho thấy lycopene có lợi cho cơ quan sinh sản của nam giới.

Nhiều nghiên cứu khác đã chỉ ra các chất dinh dưỡng làm giảm bệnh về tuyến tiền liệt (tuyến sản sinh tinh trùng), có thể làm chậm hoặc thậm chí ngăn chặn quá trình tiến triển của ung thư tuyến tiền liệt. Nhóm của Ashok vừa bắt đầu một thử nghiệm bổ sung lycopene cho những người đàn ông vô sinh không rõ nguyên nhân. Ông hy vọng kết quả sẽ được công bố vào năm tới.

Ông nói: “Cần có các thử nghiệm lớn hơn để phân tích tác động của lycopene đến vấn đề vô sinh ở nam giới. Chúng tôi cần so sánh sự bổ sung licopene trong đàn ông vô sinh với nồng độ tinh trùng ban đầu của họ”. Những phát hiện trên đều được các chuyên gia vô sinh Anh chào đón, họ hy vọng mở ra một cơ hội mới cho những người đàn ông hiếm muộn.

Lưu ý khi dùng cà chua giúp làm tăng số lượng tinh trùng

Cà chua có chứa nhiều pectin, axit tannic. Các chất này phản ứng với axit dạ dày tạo thành những cục đặc quánh khó hòa tan, từ đó dễ hình thành kết sỏi dạ dày. Ăn cà chua trong lúc đói, sẽ khiến một lượng lớn pectin và tannin (vị chát) sẽ kết tủa với axit dạ dày hình thành kết sỏi dạ dày, dễ gây buồn nôn, nôn mửa, loét, thậm chí thủng dạ dày.

Xem thêm:

Thực phẩm giúp tăng cường sinh lý nam giới

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3888