Bún cua lá chanh

Bún cua lá chanh, nghe thật hấp dẫn và muốn thử ngay rồi.

Mời bạn tham khảo:

bun-cua-la-chanh

  • – Bún tươi: 100g
  • – Cua lột: 1 con
  • – Thanh cua: 2 đoạn 4cm
  • – Nấm rơm: 5 cái
  • – Lá chanh cắt sợi: 5g
  • – Ớt cắt sợi: 5g
  • – Nứơc dùng gà: 150ml
  • – Cơm mẻ: 5g
  • – Bột nghệ: 2g
  • – Tỏi băm: ½ muỗng cà phê
  • – Hành tím băm: ½ muỗng
  • – Hành lá: 1 cọng
  • – Muối: 1/3 muỗng cà phê
  • – Đường: ¼ muỗng cà phê

Cua lột làm sạch, áo qua bột mì và trứng, sau đó chiên giòn.

Xào bột nghệ với tỏi, hành cho thơm, sau đó cho nước dùng vào nấu với nấm rơm.

Cơm mẻ tán nhuyễn, lược bỏ xác cho vào nước dùng, thấy vị chua nhẹ và vừa ăn là được.

Nấu thêm 15 phút rồi nêm cho vừa ăn.

Trụng bún cho vào tô, cho thêm cua lột và thanh cua vào, đun nóng nước dùng cho vào dùng chung với lá chanh, ớt cắt sợi, hành hoa.

Bạn có thể xem thêm: Món canh chua cua nấu măng, cách làm lẩu cua biển ngon