Bò bít tết đông trùng hạ thảo – món lạ mà quen

Đông trùng hạ thảo được xem là một loại “thần dược” trong việc chữa trị bách bệnh và bồi dưỡng cơ thể. Sau đây chúng ta cùng tham khảo bài viết bò bít tết đông trùng hạ thảo – món lạ mà quen:

Nguyên liệu

+ 2 lát thịt bò dày

+ Đông trùng hạ thảo sợi khô

+ 2 quả dưa chuột

+ Muối, hạt tiêu

+ Rượu vang

Cách làm

1. Chuẩn bị nguyên liệu. Thịt bò rửa sạch, đông trùng hạ thảo, dưa chuột rửa sạch để ráo nước.

2. Đập dập thịt bò.

3. Ướp thịt bò với một chút muối, hạt nêm, hạt tiêu, ướp thêm chút rượu vang. Để trong vài phút.

4. Đun nóng chảo, đổ dầu vào và rán thịt bò. Rán và lật đều hai mặt trong khoảng 4-5 phút là được.

5. Thêm xì dầu lên miếng thịt bò.

6. Thêm chút nước vào đun cho sền sệt.

7. Đun sôi nước, trần đông trùng hạ thảo.

8. Cắt dưa chuột, xếp lên đĩa thành hình hoa. Xếp đông trùng hạ thảo vào giữa.

9. Xếp bít tết lên trên đĩa và thưởng thức.

Hi vọng với cách làm món bò bít tết đông trùng hạ thảo bạn sẽ có món ăn ngon miệng hấp dẫn.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tinh chất đông trùng hạ thảo sau đây: