Bài thuốc hay

Bí quyết trị hôi nách đơn giản bằng mướp đắng

Bạn lo ngại khi vùng dưới cánh tay luôn có mùi hôi dù đã…vệ sinh rất nhiều lần? Đừng lo lắng, chỉ bằng 1 quả mướp đắng, bạn sẽ đánh bay mùi hôi nách một cách hữu hiệu. Hãy cùng xem bí quyết trị hôi nách đơn giản dưới đây nhé.

Hôi nách – có thể bạn chưa biết

Mùi hôi nách được hình thành do sự tăng tiết tuyến mồ hôi lớn dưới nách, tuyến mồ hôi này tiết ra một lượng lớn acid không nó, lượng mồ hôi nách sau khi tiết ra không được vệ sinh ngay sẽ liên kết với vi khuẩn trú ngụ tại vùng nách phân hủy và gây ra mùi hôi rất khó chịu.

Hôi nách khiến người bệnh mặc cảm và tự ti, ngại tiếp xúc với những người xung quanh, có xu hướng thu hẹp mình lại. Có nghiên cứu cho rằng hơn 20% những người tự kỉ mắc chứng hôi nách. Và hơn 1% những người bị chứng hôi nách có ý định tự tử. Chính vì vậy tuy không phải là một căn bệnh nguy hiểm đến sức khỏe người bệnh nhưng cần phải được chữa trị ngay lập tức.

trị hôi nách

Trị hôi nách với mướp đắng

Cách 1:

Bạn có thể tự chế trà khổ qua để chữa trị hôi nách, cách này cũng rất hiệu quả.

Những trái khổ qua già (không phải trái chín) bạn mua về xắt mỏng, phơi khô sau đó đem sấy lên và pha như pha trà uống bình thường (hơi có vị ngăm ngăm đắng) sau một thời gian mùi hôi nách sẽ được thuyên giảm.

Cách 2:

Dùng lá cây khổ qua giã nhuyễn lấy nước cốt của lá bôi ngay lên vào nách. Sau chừng một tuần mùi hôi được giảm thiểu gần như không thấy nữa.

Bã của lá cây khổ qua sau khi chắt lấy nước bạn có thể dùng để băng ngay vào nách khi ngủ cũng giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi phiền não với mùi khó chịu như trên.

Cách 3:

Xay nhuyễn hoặc giã nhỏ lá mướp đắng vắt lấy nước. Sau đó vắt chanh tươi trộn đều.

Trước khi bôi hỗn hợp này lên nách, bạn cần vệ sinh sạch sẽ vùng nách. Dùng thường xuyên hằng ngày để đạt kết quả trị bệnh hôi nách tốt nhất.

trị hôi nách

Lời khuyên cho người bị hôi nách

  • Tắm rửa và thay đồ thường xuyên hơn
  • Hạn chế tối đa các thực phẩm kích thích gây mùi

Người bệnh hôi nách cần chú ý hạn chế tối đa các nhóm thực phẩm sau:
Gia vị cay: ớt, hạt tiêu, quế hương,…có thể khiến cơ thể nóng hơn, kích thích tăng tiết mồ hôi khiến mùi hôi nồng nặc hơn.

Chất kích thích: rượu, bia, cà phê,…cũng làm tăng nhiệt lượng, tác động đến vùng niêm mạc da khiến hôi nách thêm nặng.

Đồ ăn nhiều dầu mỡ: không chỉ kích thích tuyến mồ hôi tăng tiết mà còn khiến tuyến nhờn hoạt động mạnh hơn.

Thực phẩm gây mùi: hành tây, tỏi,…khi được cơ thể tiêu hóa sẽ tạo ra chất lưu huỳnh, tỏa mùi thông qua các lỗ chân lông khiến mùi hôi nách thêm trầm trọng.

Tổng hợp


Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/jfkccaovhosting/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893