Làm đẹp da

Bí quyết mịn da trị nám hiệu quả từ Đông y

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp trị nám mà bạn có thể áp dụng tại nhà. Bạn có muốn thử ngay một phương pháp trị nám không? Sau đây, cùng tìm hiểu bí quyết mịn da trị nám hiệu quả từ Đông y.

Bạch cương tằm – bí quyết mịn da trị nám hiệu quả từ Đông y

Thường bị nhầm là con nhộng, nhưng Bạch cương tằm thực chất là các ấu trùng tằm tự nhiên chết cứng, cong queo, màu trắng nhờ hay lốm đốm trắng, được sấy khô và cho vào hũ để làm thuốc.

Có chiều dài tầm 3.5cm, đường kính khoảng 5mm, khi bẻ đôi vết bẻ thường có màu xanh nâu, mùi hơi khắm, vị đắng. Bạch cương tằm có công dụng trừ phong hóa đờm, chữa chứng kinh giãn co giật ở trẻ em, trị dứt các chứng liệt dương, băng huyết, khí hư. Nhất là, nó còn có công dụng chữa được nám da, mờ thâm liền sẹo, sáng da đều màu.

Tán bột mịn hai vị Bạch cương tằm, Hắc khiên ngưu tử (hạt Bìm bìm đen) có tỷ lệ bằng nhau. Khi dùng, pha bột mịn với chút nước ấm thoa lên vùng da nám giữ yên trong 15’ và rửa sạch da với nước ấm. Thực hiện đến khi mờ nám hoàn toàn thì ngưng.

Ngoài ra, bạn còn có thể nghiền nhỏ Bạch cương tằm hòa với nước bôi trực tiếp  lên da bệnh, vết sạm thâm đen cũng dần biến mất.

Hoa phấn – bí quyết mịn da trị nám hiệu quả từ Đông y

Có nguồn gốc từ Mehico (Châu Mỹ) Hoa phấn còn có tên gọi Đông y là Tử mạc lợi tử, đây là loại cây nhỏ cao chừng 70cm, thân mềm nhẵn ít lông, rễ to như củ, lá mọc đối xứng hình trứng chop nhọn. Hoa hình phễu, màu tím, vàng hoặc trắng, rất thơm về đêm.

Phụ nữ xưa thường hái hoa phấn đỏ nghiền nát bôi vào má làm má hồng và bột quả hoa phấn thay phấn để làm đẹp. Mặc khác, khi biết cách điều chế hoa phấn có thể trở thành một loại mỹ phẩm trị nám thần kỳ.

Bằng cách chọn 1 nắm quả phấn đã chín đen phơi khô, sau đó bóc sạch lớp vỏ đen và vỏ lụa màu vàng, chỉ giữ lại phần bột phấn nghiền mịn. Hàng ngày vào hai buổi sáng và tối lấy ra một ít bột phấn hòa với mật ong hoặc nước ấm, thoa lên mặt, sau 30’ thì rửa lại với nước ấm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các loại kem hỗ trợ trị nám trên thị trường để nhanh chóng đánh bay các vết nám. 

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3888